Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Mãn nhãn với các trận cầu tại giải Vô địch Cầu lông Đồng Đội toàn quốc năm 2020 - tranh Cup Li Ning

Sau khi kết thúc giải Cầu lông Câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc 2020 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang, người hâm mộ Cầu lông nước nhà lại tiếp tục được chứng kiến những trận Cầu nảy lửa của các vận động viên hàng đầu Việt Nam tại giải Vô địch Cầu lông Đồng đội toàn quốc năm 2020 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 6 năm 2020. Giải đấu có sự đồng hành của nhà tài trợ chính Li Ning.

 

Với tổng số 109 vận động viên của 11 tỉnh, thành, ngành trên cả nước về tham dự giải gồm có: Bắc Giang; Bắc Ninh; Bộ Công An; Đà Nẵng; Đồng Nai; Hà Nội; Hải Phòng; Lâm Đồng, Quân Đội; Thái Bình và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây hầu hết là các đơn vị có quân số mạnh, đồng đều cả về lực lượng vận động viên nam và nữ.

 

Ở nội dung Đồng đội nữ có 6 đơn vị đăng ký tham dự, theo Điều lệ quy định được chia làm 2 bảng, kết quả bốc thăm ở bảng A, gồm: Đà Nẵng, Thái Bình, Đồng Nai; bảng B gồm: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Bắc Giang. Nội dung Đồng đội nam có 9 đơn vị tham dự được chia làm 2 bảng: Bảng A gồm: Hà Nội, Lâm Đồng, Bắc Ninh, Bắc Giang; bảng B gồm: TPHCM, Quân Đội, Đồng Nai, Công An nhân dân, Hải Phòng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm ở vòng loại để chọn ra các vị trí nhất, nhì vào thi đấu bán kết và chung kết theo thể thức loại trực tiếp.

 

Sau 4 ngày thi đấu ở các trận vòng ngoài và bán kết, giải đấu đã xác định được các đội có mặt tranh tài ở trận chung kết vào lúc 19 giờ 00 tối nay ngày 27 tháng 6 năm 2020, nội dung Đồng đội nam diễn ra với sự cạnh tranh khốc liệt, căng thẳng giữa 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM, phải nói rằng cả 5 trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn, TPHCM thắng suôn sẻ ở cả 2 trận xuất quân đầu là Nguyễn Tiến Minh gặp Thạch Văn Tuấn, Nguyễn Hải Đăng gặp Nguyễn Đình Chiến đều với tỷ số 2/0, tuy nhiên đến trận đơn thứ 3 VĐV Đỗ Tuấn Đức (Hà Nội) đã có sự bứt phá ngoạn mục ở set đấu thứ 2 và 3, kết quả giành chiến thắng VĐV Phan Phúc Thịnh (TPHCM) với tỷ số 2/1 (14/21; 23/21; 21/18). Sự quyết tâm của Hà Nội khi vào cuộc ở 2 trận đấu đôi, các VĐV Phạm Hồng Nam và Đào Mạnh Thắng giành chiến thắng 2/1 với các VĐV Dương Bảo Minh và Phạm Gia Huy của TPHCM, kết quả hòa 2-2, khiến các VĐV của Hà Nội Đỗ Tuấn Đức + Chí Đức đầy hưng phấn tiếp tục ở trận đôi thứ 2 với VĐV Nguyễn Tiến Minh + Dương Bảo Đức. Biết rằng đây là trận đấu quyết liệt để xác định ngôi vị vinh quang cho đồng đội của mình, nội dung đánh đôi không phải là lợi thế của Tiến Minh, dù đã cố gắng hết sức với người đồng hành cùng mình nhưng kết quả cuối cùng Tiến Minh và Bảo Đức đã thua với tỷ số 0/2 (16/21; 19/21). Phải nói rằng tinh thần của các VĐV Hà Nội sau khi lật ngược tình thế trận đấu với tỷ số hòa 2-2, họ đã thi đấu rất thoải mái và đầy hưng phấn, họ xuất sắc đã chiến thắng chung cuộc 3/2 và giành huy chương Vàng ở nội dung Đồng Đội nam mà nhiều năm nay TPHCM thống trị.

 

Nội dung Đồng đội nữ giữa thành phố Hồ Chí Minh và Thái Bình diễn ra vô cùng hấp dẫn, trận đơn thứ nhất VĐV Vũ Thị Anh Thư (TPHCM) thắng dễ dàng 2/0 với tỷ số (21/5; 21/9) VĐV Mai Thị Hồng Tho của Thái Bình, trận thắng liên tiếp của VĐV Vũ Thị Trang  TPHCM với VĐV Nguyễn Thị Hương (Thái Bình) cũng với tỷ số 2/0, tuy nhiên đến trận đơn thứ 3 VĐV Đinh Thị Phương Hồng của Thái Bình đã giành chiến thắng 2/0 (21/14; 21/11) với VĐV Lâm Mỹ Tiên (TPHCM). Kết quả 2/1 ở 3 trận đơn đầu nghiêng về thành phố Hồ Chí Minh, đã xác định phải tiếp tục trận đấu đôi giữa các VĐV Vũ Thị Trang + Vũ Thị Anh Thư (TPHCM) và VĐV Diệu Ly + Trần Thị Ánh (Thái Bình), chiến thắng tỷ số 2/0 thuộc về các VĐV TPHCM. Kết quả cuối cùng toàn trận 3/1 đã thuộc về TPHCM và giành được huy chương Vàng.

 

Kết quả toàn giải:

- Đồng Đội nam: Hà Nội (Huy chương Vàng); TPHCM (Huy chương Bạc); Quân Đội (Huy chương Đồng); Lâm Đồng (Huy chương Đồng).

- Đồng Đội nữ: TPHCM (Huy chương Vàng); Thái Bình (Huy chương Bạc); Bắc Giang (Huy chương Đồng); Đồng Nai (Huy chương Đồng).

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ