Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Hệ thống giải đấu Cầu lông quốc gia khởi động trở lại sau mùa dịch COVID - 19

Sau 5 tháng tạm dừng tổ chức tất cả các hoạt động thi đấu Cầu lông trong nước và quốc tế vì dịch bệnh COVID - 19, công cuộc phòng chống, kiểm soát đại dịch COVID - 19 hiệu quả của Việt Nam đã nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của dư luận quốc tế, kể từ đầu tháng 5 các hoạt động dần trở lại bình thường trong trạng thái mới, được sự cho phép của Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sự kiện, hoạt động thể thao trong nước sẽ bắt đầu trở lại. Với tình hình đó, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã điều chỉnh thời gian và chính thức thông báo lịch thi đấu năm 2020, khởi động hệ thống thi đấu trong nước là giải Cầu lông Câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc vừa được diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14 tháng 6 tại Nhà thi đấu thể thao Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.


Hình thức giải đấu Câu lạc bộ, đối tượng là kết hợp giữa vận động viên chuyên nghiệp và VĐV phong trào, với tổng số 218 vận động viên của 28 câu lạc bộ đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tham dự giải. Một số Câu lạc bộ có số lượng vận động viên tham dự hùng hậu như: CLB Đồng Nai với 23 VĐV; CLB Lâm Đồng: 15 VĐV; CLB Lotus: 22 VĐV và đặc biệt CLB chủ nhà Bắc Giang với 27 VĐV. Giải đấu được phân chia theo nhóm tuổi và thi đấu các nội dung cá nhân: nhóm 1 từ 30 tuổi trở xuống thi đấu đầy đủ 5 nội dung (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ); nhóm 2 từ 31-40 tuổi; nhóm 3 từ 41-45 tuổi; nhóm 4 từ 46-50 tuổi; nhóm 5 từ 51-55 tuổi. Từ nhóm 2 đến nhóm 5 chỉ tổ chức thi đấu ở nội dung đôi (đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ).

 

Giải đấu được tổ chức có sự đồng hành của Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thành Công - đơn vị tài trợ chính trong những năm qua, năm 2020 giải đấu được tổ chức ngay trên quê nhà, nơi đào tạo và đóng góp nhiều các vận động viên chuyên nghiệp cho các đội tuyển quốc gia, cũng chính là nơi có sự phát triển, sản xuất các thương hiệu quả Cầu lông phục vụ và đáp ứng nhu cầu tập luyện phong trào Cầu lông trên cả nước. Công ty cổ phẩn sản xuất và xuất nhập khẩu Thành Công là một trong những thương hiệu lớn nhất về sản xuất quả cầu tại tỉnh Bắc Giang.

 

 Tổng thư ký LĐCLVN Lê Thanh Hà trao giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích
ở nội dung đơn nữ nhóm tuổi từ 30 trở xuống 
 

Sau 5 ngày thi đấu tích cực, tối ngày 14 tháng 6 năm 2020 đã diễn ra các trận thi đấu chung kết và lễ trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích tại giải, không khí sôi động và hào hứng của các vận động viên tại giải đấu được trở lại đầu tiên sau thời gian chống chọi với đại dịch COVID - 19, đã mang lại tinh thần và hy vọng một mùa giải mới thành công tốt đẹp. Với lực lượng VĐV đông đảo và trình độ của đơn vị chủ nhà - CLB Bắc Giang đã giành được vị trí nhất toàn đoàn gồm 7 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 2 toàn đoàn là CLB Đồng Nai: 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng, về vị trí thứ 3 là CLB Lâm Đồng: 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng. Tại lễ bế mạc và trao thưởng, Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thành Công đã trao tổng giá trị tiền thưởng 151 triệu tám trăm nghìn đồng cho các VĐV đạt thành tích cá nhân và 3 đơn vị xuất sắc trong vị trí xếp toàn đoàn theo quy định.

 

CLB Bắc Giang - đơn vị nhất toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các ban ngành và nhà tài trợ
 

Giải đấu kết thúc thành công tốt đẹp, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thành Công đơn vị tài trợ, đồng hành cùng Cầu lông Việt Nam, đơn vị đăng cai tổ chức - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang, các trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên đã về tham dự giải.

 

 Nguồn ảnh: Ngô Trung Dũng 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ