Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Công tác mở lớp đào tạo huấn luyện viên cấp I thế giới tại thành phố Hồ Chí Minh thành công tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch đào tạo nâng cao lực lượng huấn luyện viên toàn quốc, lớp huấn luyện viên cấp 1 thế giới do giảng viên châu Á - Ông Sambenthan Sivaperumal giảng dạy đã diễn ra từ ngày 01 đến ngày 08/10/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc thành công tốt đẹp.


Đây là lớp huấn luyện viên cấp 1 thế giới thứ hai liên tiếp được mở tại Việt Nam vào năm 2019, lớp thứ nhất đã được hoàn thành vào tháng 5 năm 2019 tại Đà Nẵng với 38 học viên tham dự theo chương trình và kinh phí đào tạo của Ủy ban Olympic Việt Nam dành cho môn Cầu lông kể từ năm 2012 (tiền thân là lớp huấn luyện viên IOC).

 

Các học viên trong buổi học thực hành trên sân  
 

Nhằm đáp ứng công tác đào tạo và nâng cao lực lượng huấn luyện viên Cầu lông Việt Nam, cùng với tinh thần của các ủy viên trong Ban chấp hành, Ban chuyên môn, những người đam mê và luôn cố gắng thực hiện chiến lược phát triển sự nghiệp Cầu lông nước nhà, lớp huấn luyện viên cấp 1 thế giới - BWF level 1 đã tổ chức và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Cầu lông châu Á. Với 58% (14 học viên) tham dự lớp đào tạo này là các huấn luyện viên đang làm công tác huấn luyện tại đội tuyển thành phố và các Trung tâm thể dục thể thao của các Quận tại thành phố Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có một số HLV đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lâm Đồng, Đồng Nai, Điện Biên, Thanh Hóa, Bến Tre.


 
 Hình ảnh các học viên trong buổi học thực hành trên sân 
 

Với chương trình đào tạo nâng cao, các học viên phải trải qua các buổi học lý thuyết và thực hành nghiêm túc, chặt chẽ trong thời gian 8 ngày và được chuyên gia đánh giá, nhận xét mỗi học viên qua từng buổi học với các bài kiểm tra hàng ngày, cuối chương trình các học viên tiếp tục phải làm bài thi vấn đáp trực tiếp với chuyên gia, sau khi kết thúc khóa học, báo cáo của chuyên gia sẽ được gửi về Liên đoàn Cầu lông thế giới, với những học viên đạt điểm và được đánh giá tốt sẽ nhận được kết quả gửi qua địa chỉ email của mỗi học viên đã cung cấp (giấy chứng nhận của BWF đạt huấn luyện viên cấp 1 thế giới). Đây có thể nói là bằng cấp quan trọng trong sự nghiệp huấn luyện của các huấn luyện viên - bằng cấp chứng nhận quốc tế, cũng trong quá trình giảng dạy chuyên gia sẽ có nhận xét và tiến cử những học viên có khả năng huấn luyện chuyên nghiệp và trình độ tiếng Anh tốt để tiếp tục tham gia các lớp đào tạo huấn luyện viên cấp 2, cấp 3 của thế giới tổ chức. Đây thực sự là cơ hội tốt cho những HLV có đam mê giảng dạy và làm công tác huấn luyện quốc tế.

 

 

Chuyên gia Sambenthan Sivaperumal có lời nhắn nhủ với các học viên tại buổi bế giảng  
 

Khóa học huấn luyện viên cấp 1 thế giới tại thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc và nhận được sự đánh giá cao của chuyên gia về thành phần tham gia khóa học, hy vọng và chúc cho toàn bộ 24 học viên tham gia nhận được kết quả tốt từ Liên đoàn Cầu lông thế giới.

 

Photo by Trung Ho

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ