Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Sôi nổi và kịch tính trong những ngày khởi tranh Giải Cầu lông quốc tế Yonex Sunrise - Vietnam Open 2019

Đến hẹn lại lên, giải Cầu lông quốc tế Yonex - Sunrise Vietnam Open 2019 đã được khởi tranh tại Câu lạc bộ Thể thao Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10 đến ngày 15/9/2019.


Nằm trong hệ thống giải đấu BWF Tour Super 100 và giai đoạn vòng loại tính điểm hướng tới Olympic Tokyo 2020, giải đấu năm nay đã thu hút gần 300 vận động viên của 21 nước và vũng lãnh thổ trên toàn thế giới đến tham dự, trong số những vận động viên có tên tuổi trong danh sách của bảng xếp hạng thế giới, điều đặc biệt gây sự chú ý của giới hâm mộ và ban tổ chức đối với VĐV Carolia Marin đến từ Tây Ban Nha, cô gái sinh năm 1993, thuận tay trái đã tới tham dự giải năm nay cùng với một đoàn tùy tùng đi theo.

 

 VĐV Carolia Marin đến từ Tây Ban Nha 
 

Cuộc chạy đua tích điểm nhằm đạt xuất tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản rất khốc liệt đối với các vận động viên, kèm theo là một sự tính toán không hề dễ dàng đối với các huấn luyện viên đang huấn luyện Cầu lông đỉnh cao cho các quốc gia trên toàn thế giới, lực lượng vận động viên của nước chủ nhà Việt Nam được tham dự các nội dung ở giải năm nay gồm có:

1. Đơn Nam vòng loại với 5 VĐV: Nguyễn Thu Thảo, Hồ Nguyễn Vinh Quang, Kim Thuận, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Tiến Tuấn; Đơn Nam vòng chính gồm: Phạm Cao Cường, Nguyễn Tiến Minh.

2. Đơn Nữ vòng chính: Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang; Vòng loại có Vũ Thị Anh Thư

3. Đôi Nam vòng loại: Đỗ Tuấn Đức + Phạm Hồng Nam; Dương Bảo Đức + Bảo Minh

4. Đôi Nữ vòng loại: Thân Vân Anh + Nguyễn Thị Ngọc Lan; Đặng Kim Ngân + Lê Thị Thanh Thủy; Đinh Thị Phương Hồng + Phạm Thị Khánh.

5. Đôi Nam Nữ vòng loại: Nguyễn Phi Hùng + Nguyễn Thị Phương Hà; Nguyễn Văn Việt + Đinh Thị Phương Hồng; Vòng chính: Đỗ Tuấn Đức + Phạm Như Thảo.

 

 VĐV Nguyễn Tiến Minh  - Việt Nam
 

Sau 2 ngày thi đấu ở vòng loại, kết quả của một số vận động viên Việt Nam như sau: VĐV Phạm Cao Cường vượt qua dễ dàng trước VĐV của Mauritius với tỷ số 2/0 (21/12; 21/16) và sẽ gặp VĐV Yun Yan Ng của Malaysia ở vòng 3; VĐV Nguyễn Hải Đăng xuất sắc vượt qua các đối thủ ở vòng loại và vào vòng chính trận đấu đầu gặp đối thủ người Pháp Lucas Claerbout đã giành chiến thắng với tỷ số 2/0 (21/19; 21/19) tiếp tục vào vòng 3 gặp VĐV Hsueh Hsuan của Đài Loan. VĐV đàn anh Nguyễn Tiến Minh cũng đã có chiến thắng đầu tiên với tay vợt người Pháp với tỷ số 2/0 (21/10; 21/18) và tiếp tục vào thi đấu ở vòng 3 gặp hạt giống số 8 của giải VĐV Chico Aura Pwi Wardoyo của Indonesia. Ở nội dung Đơn Nữ, trận thi đấu đầu tiên của VĐV Nguyễn Thùy Linh gặp ngay tay vợt Kim Yyo Min - hạt giống số 6 của giải đến từ Hàn Quốc và đã thất bại với tỷ số 0/2 (17/21; 17/21), tiếp tục cổ vũ cho VĐV Vũ Thị Trang ở ngày thi đấu thứ 3, vì cô ấy đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Trung Quốc Li Yan ở vòng 2  với tỷ số 2/1 (20/22; 21/10/21/6), và ở vòng 3 VĐV Trang sẽ gặp hạt giống số 5 của giải VĐV Zhang Yi Man cũng đến từ Trung Quốc. Nội dung đôi nữ của 2 VĐV Đinh Thị Phương Hồng và Phạm Thị Khánh cũng đã dừng lại tại vòng 1 của vòng đấu chính khi gặp các VĐV của Trung Quốc. Thật tiếc cho 2 VĐV Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo ở nội dung đôi nam nữ đã phải dừng lại ở tỷ số sát đối thủ Đài Loan Lee Jhe Huei và Hsu Ya Ching (18/21; 19/21) tại trận đấu vòng 1- hạt giống số 6 của giải.

 

 VĐV Nguyễn Hải Đăng - Việt Nam 
 

Tại giải đấu năm nay ở nội dung đơn nam khá bất ngờ với kết quả thi đấu của hạt giống số 1 đến từ Malaysia Liew Paren - World Ranking ở vị trí số 35 đã thất bại với tỷ số 1/2 (21/17; 19/21; 12/21); trước tay vợt người Ấn Độ, sinh năm 1999 Siril Verma - World Ranking 185.

 

Hãy cùng xem và cổ vũ cho các VĐV Việt Nam ở ngày thi đấu thứ 3 và hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục có mặt tại vòng thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết của giải Yonex - Sunrise Vietnam Open 2019.

 

Nguồn ảnh: FB Lê Đức Nghĩa  

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ