Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018 - tranh Cup Redson

Kết thúc mùa giải 2018 với sự hội tụ của những vận động viên đỉnh cao tại giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018.

 

Giải vô địch Cầu lông các cây vợt xuất sắc diễn ra vào những ngày cuối năm của năm 2018, khép lại một năm với nhiều sự kiện quan trọng của Cầu lông trong nước và quốc tế như: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra tại Hà Nội, Đại hội thể thao châu Á - Asiad 2018 diễn ra tại Indonesia, song song với việc tham dự các giải Cầu lông đỉnh cao trong nước, các vận động viên đội tuyển quốc gia còn được tham dự rất nhiều giải thi đấu quốc tế, nhằm tích lũy điểm, nâng cao thứ hạng hướng tới Olympic Tokyo 2020. Với tổng số tham dự 35 giải đấu quốc tế trong năm 2018, đạt được điều đó nhờ có sự quan tâm đầu tư của cơ quan quản lý nhà nước, sự phối hợp của các đơn vị địa phương, Liên đoàn, nhà tài trợ và gia đình các vận động viên. 

Giải giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc diễn ra từ ngày 9 đến ngày 14/12/2018 tại Câu lạc bộ TDTT Hồ Xuân Hương, thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của 58 vận động viên ở 5 nội dung cá nhân của 11 đơn vị trong toàn quốc.  Giải đấu được sự quan tâm tài trợ của Hãng Redson, với tổng số tiền thưởng bằng tiền mặt cho các VĐV đạt thành tích lên tới 139 triệu đồng, ngoài ra còn trao thưởng bằng sản phẩm vợt Cầu lông của hãng cho các VĐV.

 

 

Tham dự giải với 11 đơn vị gồm: Bắc Giang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Điện Biên, Đồng Nai, Lâm Đồng, Quân Đội, Quảng Trị, Tiền Giang, Thái Bình và thành phố Hồ Chí Minh. Với kết quả đạt được 01 huy chương Vàng và 01 huy chương Bạc, cả 2 đơn vị Thái Bình và TPHCM đồng xếp hạng Nhất. Bắc Giang đạt 01 huy chương vàng và 05 huy chương Đồng đứng vị trí xếp hạng thứ III toàn đoàn. Vì lý do vừa kết thúc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, đơn vị Hà Nội và một số vận động viên như Phạm Cao Cường; Nguyễn Thùy Linh vì phải tham dự các giải đấu quốc tế nên không thể tham dự giải đấu này và đây cũng là cơ hội cho các vận động viên của các đơn vị khác đạt được huy chương.

 

Kết thúc hệ thống tổ chức giải đấu quốc gia năm 2018, với một giải đấu quy tụ những tay vợt hàng đầu của Cầu lông Việt Nam, dư âm vẫn còn đọng lại trong mỗi khán giả và những người hâm mộ môn thể thao này, những trận cầu mãn nhãn, những khoảnh khắc vinh quang trong niềm chiến thắng, những nỗi buồn nuối tiếc của các VĐV trong năm 2018. Chúng ta tiếp tục chờ đợi và hy vọng sang năm 2019 với những sự đổi mới, phát triển tiên tiến bền vững của Cầu lông Việt Nam. 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ