Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Kết thúc chương trình thi đấu môn Cầu lông tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018

Sau thời gian 7 ngày với tinh thần cạnh tranh quyết liệt của các vận động viên, chiều ngày 28 tháng 11 năm 2018 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra 05 trận thi đấu chung kết của nội dung cá nhân môn Cầu lông và khép lại một Đại hội thành công tốt đẹp.

 

Với trận chung kết nội dung đơn nam giữa VĐV đàn anh kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm Nguyễn Tiến Minh với một VĐV trẻ, đầy nhiệt huyết Nguyễn Hải Đăng đều của thành phố Hồ Chí Minh, không có gì bất ngờ với kết quả huy chương vàng thuộc về Nguyễn Tiến Minh trong 2 sét đấu với tỷ số 21/12; 21/5. Tuy nhiên đáng khen ngợi cho tay vợt trẻ 18 tuổi Nguyễn Hải Đăng, với tinh thần thi đấu quyết liệt, cố gắng ở từng điểm số, từng trận đấu. Sự thể hiện của VĐV Đăng giành chiến thắng ở trận thi đấu bán kết với đương kim vô địch năm 2017 Phạm Cao Cường được Ban chuyên môn đánh giá cao, đây là nhân tố trẻ có ý chí, tinh thần phấn đấu vươn lên, lực lượng nòng cốt VĐV kế cận. Với kết quả huy chương Bạc ở nội dung đơn nam vô cùng xứng đáng, đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của vận động viên tại một giải đấu quan trọng, cũng như góp phần vào thành tích chung của đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

 

 Vụ trưởng Vụ TTTT cao II trao thưởng cho các VĐV nội dung đơn nam
 

Trận chung kết đơn nữ giữa VĐV Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng) với Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang)  không nằm ngoài dự đoán của Ban chuyên môn, Thùy Linh chiến thắng Phương Thúy với tỷ số 2/0 (22/20; 21/10) và giữ vị trí ngôi vị vô địch mới của nội dung đơn nữ tại giải đấu cao nhất quốc gia sau nhiều năm VĐV Vũ Thị Trang nắm giữ.

 

Chủ tịch Lê Đăng Xu trao thưởng cho các VĐV đơn nữ
 

Với sự thể hiện kỹ thuật, lối đánh sắc sảo, đôi nam Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam (Hà Nội) đã giành chiến thắng trước đối thủ Dương Bảo Đức và Bảo Minh của TPHCM chỉ trong 2 hiệp đấu với tỷ số (21/12; 23/21). Góp mặt tại buổi chung kết với 2 nội dung đôi (đôi nam và đôi nam nữ) thể hiện thế mạnh của đơn vị Hà Nội, ở chung kết nội dung đôi nam nữ toàn các vận động viên của Hà Nội, tuy nhiên sau khi VĐV Phạm Hồng Nam thi đấu xuất sắc tại nội dung đôi nam và giành huy chương vàng đã bị chấn thương nên xin thôi không thi đấu trận chung kết nội dung đôi nam nữ giữa Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo và Phạm Hồng Nam/ Nguyễn Thị Mai Anh. Như vậy Huy chương vàng nội dung đôi nam nữ đã thuộc về các VĐV Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo.

 

 Phó Vụ trưởng vụ TTTT cao II và Phó Chủ tịch Liên đoàn CLVN trao thưởng cho các VĐV đôi nam
 

Tạo sự bất ngờ và kịch tính tại trận chung kết nội dung đôi nữ Nguyễn Thùy Linh/ Nguyễn Thị Phương Hà (Đà Nẵng) với Đinh Thị Phương Hồng/Đỗ Thị Hoài (Thái Bình), trước đó Nguyễn Thùy Linh đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng ở nội dung đơn nữ, tiếp tục bước vào tranh chấp ngôi vị cao nhất của nội dung đôi nữ, 2 VĐV của Đà Nẵng với tinh thần vô cùng thoải mái, không có áp lực về huy chương, vì Thùy Linh và Phương Hà lọt đến thi đấu ở vòng chung kết đã là kỳ tích và bất ngờ, ngược lại với 2 VĐV của Đà Nẵng, các VĐV Phương Hồng và Đỗ Hoài của Thái Bình vô cùng áp lực với việc phải giành được chiến thắng, do vậy khi vào trận đấu các VĐV đã quá căng thẳng, các đường cầu, lối đánh không thực sự xuất sắc như những trận cầu thể hiện trước đó tại giải đấu. Kết quả cuối cùng 2 VĐV của Thái Bình đã thua 2 VĐV của Đà Nẵng với tỷ số 0/2 (12/21; 21/23).

 

 Ban tổ chức trao giải thưởng cho các VĐV nội dung đồng đội nam
 

Chương trình thi đấu Cầu lông tại Đại hội Thể thao toàn quốc đã chính thức khép lại với những niềm vui và nỗi tiếc nuối, Cầu lông Việt Nam tiếp tục hứa hẹn với khán giả, những người hâm mộ Cầu lông nước nhà tại các giải đấu trong nước và quốc tế sắp tới với những trận cầu hay, hấp dẫn.

Kết quả chung cuộc của nội dung cá nhân:

Đơn nam:

HCV: Nguyễn Tiến Minh (TP.HCM); HCB: Nguyễn Hải Đăng (TP. HCM); HCĐ: Lê Đức Phát (Quân Đội); Phạm Cao Cường (TPHCM).

Đơn nữ:

HCV: Nguyễn Thùy Linh (Đà Nẵng); HCB: Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang); HCĐ: Lê Thu Huyền (Hà Nội); Vũ Thị Trang (Bắc Giang).

Đôi nam:

HCV: Đỗ Tuấn Đức/Phạm Hồng Nam (Hà Nội); HCB: Bảo Minh/Dương Bảo Đức (TP. HCM); HCĐ: Lê Hà Anh/Đào Mạnh Thắng (Hà Nội); Lê Đức Phát/ Nguyễn Hoàng Hải (Quân Đội)

Đôi nữ:

HCV: Nguyễn Thùy Linh/Nguyễn Thị Phương Hà (Đà Nẵng); HCB: Đinh Thị Phương Hồng/Đỗ Thị Hoài (Thái Bình); HCĐ: Nguyễn Thị Sen/ Vũ Thị Trang (Bắc Giang); Lê Thị Thanh Thủy/Đặng Kim Ngân (Đồng Nai).

Đôi nam nữ:

HCV: Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo (Hà Nội); HCB: Phạm Hồng Nam/Nguyễn Thị Mai Anh (Hà Nội); HCĐ: Nguyễn Văn Việt/Đỗ Thị Hoài (Thái Bình); Trần Văn Trì/Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị).

 
            Với kết quả xuất sắc 2 HCV; 2 HCB và 3 HCĐ Hà Nội xếp thứ nhất toàn đoàn; Xếp hạng nhì: TPHCM gồm: 2 HCV; 2 HCB và 1 HCĐ; xếp hạng III - Đà Nẵng: 2 HCV; 1 HCĐ. 

Có kết quả tổng sắp huy chương trong tài liệu đính kèm.

 

Nguồn ảnh: Trung Dũng; Bùi Lượng

 

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ