Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Chương trình và kết quả thi đấu nội dung Cầu lông Đồng đội tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018

Nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, chương trình thi đấu của môn Cầu lông được diễn ra từ ngày 17 tháng 11 đến ngày 28 tháng 11 năm 2018 tại nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội.


 

Về tham dự chương trình thi đấu môn Cầu lông tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, với tổng số 160 vận động viên (102 nam; 58 nữ) của 21 đơn vị trên toàn quốc. Sau 4 năm, các trưởng đoàn, huấn luyện viên và vận động viên trên mọi miền của tổ quốc lại được tề tựu về tham dự ngày hội của Thể thao nói chung và Cầu lông nói riêng.

 

 

Danh sách đăng ký thi đấu nội dung Cầu lông đồng đội nam gồm: TP. Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Lai Châu; Thái Nguyên; Lâm Đồng; Bắc Ninh; Hải Phòng; Thừa Thiên Huế; Đồng Nai, Quân Đội; Hà Nội và Công An nhân dân.

 

Danh sách đăng ký thi đấu nội dung Cầu lông đồng đội nữ gồm: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; Bắc Giang; Thái Bình; Đồng Nai; Hà Nội

 

Các trận thi đấu vòng loại của nội dung Cầu lông đồng đội đã được khởi tranh từ tối ngày 17 tháng 11 năm 2018, trong 3 ngày thi đấu liên tiếp, vận động viên của các đội đã xuất sắc loại các đối thủ và bước vào thi đấu chung kết vào lúc 19 giờ 00 tối ngày 20 tháng 11 năm 2018, gồm: Chung kết nội dung đồng đội nam giữa thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội; chung kết nội dung đồng đội nữ giữa Thái Bình và Bắc Giang.

 

Ở trận chung kết nội dung đồng đội nam, thành phố Hồ Chí Minh sở hữu và ra quân với những tay vợt đàn anh có nhiều kinh nghiệm như: Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, sau 3 trận đơn toàn thắng với tỷ số cách biệt, cụ thể: Nguyễn Tiến Minh thắng Lê Thanh Lâm với tỷ số 2/0 (21/7; 21/8); Phạm Cao Cường thắng Lương Tuấn Huy 2/0 (21/4: 21/5); Nguyễn Hải Đăng thắng Đỗ Tuấn Đức 21/15 ở hiệp đấu thứ nhất và Tuấn Đức xin thôi không thi đấu ở hiệp thứ 2. Với kết quả 3-0 chung cuộc, thành phố Hồ Chí Minh đã giành ngôi vô địch nội dung Cầu lông Đồng đội nam tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.


 

Tại nhà thi đấu Cầu Giấy, khán giả và người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến những trận cầu hấp dẫn, thu hút bởi các lông thủ nữ xinh đẹp, duyên dáng và rất quen thuộc trong làng Cầu lông Việt Nam. Với những vận động viên tên tuổi của Cầu lông Bắc Giang như: Vũ Thị Trang; Trần Thị Phương Thúy; Nguyễn Thị Sen; Nguyễn Thị Ngọc Lan; Thân Vân Anh; Tên tuổi không thua kém của các VĐV Thái Bình như: Đinh Thị Phương Hồng; Đỗ Thị Hoài; Nguyễn Thị Bình Thơ; Đỗ Thị Vân Anh, Phạm Thị Khánh.

 

Trận thi đấu giữa VĐV Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) với VĐV Đỗ Thị Hoài (Thái Bình) 

Ngay trận thi đấu đơn nữ đầu tiên Vũ Thị Trang của Bắc Giang dễ dàng vượt qua đối thủ VĐV trẻ của Thái Bình Đỗ Thị Vân Anh với tỷ số 2/0 (21/6; 21/8); Trận đơn thứ 2 giữa Trần Thị Phương Thúy và Đinh Thị Phương Hồng diễn ra căng thẳng, kết thúc 3 hiệp đấu Đinh Thị Phương Hồng của Thái Bình chiến thắng với tỷ số 2/1 (21/18; 17/21; 21/14). Trận đơn thứ 3 VĐV Đỗ Thị Hoài của Thái Bình tiếp tục vượt qua đối thủ Nguyễn Thị Sen với tỷ số 2/0 (21/17; 21/15); Diễn ra đầy đủ 5 trận đấu với sự cạnh tranh rất căng thẳng và khốc liệt, ở trận đôi thứ nhất giữa Nguyễn Thị Ngọc Lan và Thân Vân Anh đã giành chiến thắng trước 2 VĐV Nguyễn Thị Bình Thơ và Phạm Thị Khánh với tỷ số 2/1 (18/21; 21/18; 21/12), 02 vận động viên trẻ của Bắc Giang thi đấu vững vàng, chắc chắn trước đối thủ đàn chị. Sau 4 trận đấu với kết quả 2-2, không khí khán giả tại nhà thi đấu đã tiếp thêm sức nóng, cùng với sự thể hiện quyết tâm của thầy trò, ban huấn luyện Bắc Giang và Thái Bình, trận thi đấu đôi thứ 2 diễn ra rất quyết liệt và so đo với từng điểm số giữa các VĐV Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen với Đinh Thị Phương Hồng và Đỗ Thị Hoài, 2 VĐV Sen Trang của Bắc Giang thắng hiệp 1 với tỷ số 21/14, tuy nhiên đến hiệp 2 lại để thua với tỷ số 13/21, các VĐV đã cống hiến cho khán giả trận cầu mãn nhãn, cuối cùng Sen và Trang đã kết thúc trận đấu với tỷ số thắng 24/22 ở hiệp thi đấu thứ 3. Kết quả chung cuộc 3-2, Bắc Giang tiếp tục bảo vệ được ngôi vị đương kim vô địch nội dung Đồng đội nữ tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018.


Niềm vui chiến thắng của các VĐV đội tuyển nữ Bắc Giang sau khi giành HCV 

Kết quả của nội dung Cầu lông Đồng đội tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 như sau:

* Đồng đội nam: HCV - TP. Hồ Chí Minh; HCB - Hà Nội; HCĐ - Quân Đội và Công An
* Đồng đội nữ: HCV - Bắc Giang; HCB - Thái Bình; HCĐ - Hà Nội và Đà Nẵng

 

Chương trình thi đấu nội dung cá nhân môn Cầu lông sẽ diễn ra từ ngày 22-28/11/2018.

 

 

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ