Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Chương trình hợp tác, tập huấn tại Nhật Bản thành công tốt đẹp.

Nhận được lời mời và sự hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo thành phố Kudamatsu, lãnh đạo trung tâm Cầu lông ACT Saikyo Nhật Bản, đoàn đại biểu cùng 02 vận động viên của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã tới thăm, làm việc và tham dự khóa tập huấn ngắn ngày tại trung tâm Cầu lông ACT Saikyo, thành phố Kudamatsu, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

 

 Thị trưởng thành phố Kudamatsu (vị trí thứ 4) từ phải sang cùng đại diện 2 bên
 

Chuyến thăm quan thị sát thực tế của lãnh đạo Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cùng các vận động viên được đón tiếp rất chu đáo, nhiệt tình và cởi mở. Trong thời gian 10 ngày, vận động viên Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Anh Thư được tập huấn tại trung tâm Cầu lông ACT Saikyo với cơ sở vật chất mới và hiện đại, có các đối tượng vận động viên tập luyện cùng, giúp khả năng nâng cao trình độ cho 2 vận động viên của Việt Nam, đặc biệt tại trung tâm, câu lạc bộ cầu lông này có những vận động viên chuyên nội dung đơn nữ, đôi nữ có thứ hạng trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới và đạt thành tích cao ở các giải đấu quốc tế, tại giải Indonesia Challenge từ ngày 23-28/10/2018, VĐV Shiori Saito (hạng 59 thế giới) - đạt Huy chương vàng nội dung đơn nữ; VĐV Miyuki Kato và VĐV Miki Kashihara (hạng 82 thế giới) đạt huy chương bạc ở nội dung đôi nữ.

 

Hình ảnh chương trình làm việc giữa 2 bên được truyền hình Nhật Bản ghi lại
 

Kết thúc chương trình hợp tác năm 2018, đồng thời trong chuyến thăm và làm việc, hai bên đã đánh giá ghi nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực khởi đầu cho sự hợp tác thành công tốt đẹp. Với những nguyện vọng và mong muốn của cả hai bên, sẽ thống nhất về nội dung thỏa thuận ghi nhớ hợp tác hàng năm về chương trình Cầu lông, giao lưu văn hóa và các hoạt động khác. Để bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới lãnh đạo thành phố Kudamatsu, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam ông Lê Tấn Đạt đã phát biểu ghi nhận sự hỗ trợ quý báu của phía Nhật Bản và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong những năm tới đối với Cầu lông Việt Nam và đặc biệt hướng tới Olympic Tokyo 2020. Phía lãnh đạo thành phố Kudamatsu vô cùng cảm kích về sự lựa chọn của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tới thành phố của họ để tham gia trại tập huấn “training camp” 2018 và trong những năm tiếp theo. Với nguyện vọng của Cầu lông Việt Nam, thành phố Kudamatsu sẽ có kế hoạch trình đề án tới Chính phủ và  Bộ thể thao của Nhật Bản nhằm hỗ trợ tối đa và tạo điều kiện thuận lợi cho Cầu lông Việt Nam.

 

 Hình ảnh tập luyện của các VĐV Việt Nam với các VĐV Nhật Bản được báo chí đưa tin
 

Rất vinh dự cho đoàn Cầu lông Việt Nam trong chương trình trao đổi hợp tác giữa hai bên đã được các cơ quan báo đài, truyển thông tại thành phố Kudamatsu phỏng vấn, đưa tin, nhằm thúc đẩy, tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước Nhật Bản và Việt Nam nói chung và môn thể thao cầu lông nói riêng.

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ