Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Cầu lông Việt Nam tham dự Asiad 2018


Nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 - Asian Games 18 (Asiad 2018), chương trình thi đấu của môn Cầu lông sẽ được diễn ra từ ngày 19 đến ngày 28/8/2018 tại Jakarta, Indonesia. Nội dung đồng đội sẽ diễn ra từ ngày 19-22/8/2018, các vận động viên tranh tài ở 5 nội dung cá nhân sẽ diễn ra từ ngày 23-28/8/2018.


 

Tại Asiad 2018, Cầu lông Việt Nam chỉ tham dự 03/05 nội dung cá nhân, thành phần đoàn gồm 01 lãnh đội, 02 huấn luyện viên và 06 vận động viên, ở nội dung đơn nam: Nguyễn Tiến Minh và Phạm Cao Cường; nội dung đơn nữ: Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh; nội dung đôi nam nữ: Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo.

 

Đại hội thể thao lớn trong khu vực, Ban chuyên môn của Liên đoàn cùng với Bộ môn Cầu lông Tổng cục TDTT đã suy nghĩ, cân nhắc rất kỹ và đưa ra quyết định về lực lượng VĐV tham dự Đại hội lần này, các VĐV được lựa chọn là lực lượng nòng cốt của Cầu lông Việt Nam. Đoàn Cầu lông Việt Nam đã tới Jakarta, Indonesia vào ngày 21 tháng 8 năm 2018.

 

Sáng nay vào lúc 09 giờ 00 (ngày 22/8/2018) tại phòng họp báo của nhà thi đấu Istora Senayan, Jakatar chương trình bốc thăm 05 nội dung cá nhân đã được tổ chức dưới sự chứng kiến của Ban tổ chức, các đại biểu kỹ thuật, Tổng trọng tài và đại diện của tất cả các nước tham dự.

 

Đại diện Ban tổ chức, đại biểu kỹ thuật châu Á điều hành lễ bốc thăm môn Cầu lông Asiad 218
 

Nhìn vào kết quả bốc thăm, ở nội dung đơn nam có 33 vận động viên đến từ các nước trong khu vực, thứ tự xếp hạng hạt giống được chia đều vào các nhánh:  số 1 thuộc về VĐV Trung Quốc - Shi Yuqi, số 2 - Kento Momota (Nhật Bản); số 3 - Son Wan Ho (Hàn Quốc); số 4 - Chou Tien Chen (Đài Loan); số 5 - Chen Long (Trung Quốc); số 6 - Kidambi Srikanth (Ấn Độ)…… công cuộc chiến đấu của các vận động viên Việt Nam tại đấu trường lần này gay go, khốc liệt. Vận động viên Phạm Cao Cường của Việt Nam gặp ngay hạt giống số 4 - Chou Tien Chen của Đài Loan ở trận thi đấu đầu, ở nhánh trên Nguyễn Tiến Minh cũng sẽ gặp VĐV Wang Tzu Wei của Đài Loan, ở nội dung đơn nữ, thật không may mắn cho VĐV Vũ Thị Trang sẽ gặp VĐV Pusarla V. Sindhu của Ấn Độ - hạt giống số 3 của giải, còn VĐV Nguyễn Thùy Linh lại gặp lại đối thủ người Trung Quốc He Bingjiao tại giải vô địch thế giới vừa qua tại Trung Quốc. Nội dung đôi nam nữ Tuấn Đức và Như Thảo nếu vượt qua 2 đối thủ của Sri Lanka (Sachin Dias và Thilini Pramodika Hendahewa) ở trận đầu, trận thi đấu tiếp theo sẽ gặp các đối thủ Nhật Bản (Takuro Hoki và Koharu Yonemoto). Thể thao không thể nói trước được điều gì, mọi sự may mắn có thể đến, với những vòng đấu gian nan và khó khăn như vậy, hy vọng và chúc cho các VĐV Cầu lông Việt Nam thi đấu gặp may mắn và đạt được kết quả tốt. 

 
 
 
Đại diện các nước tham dự lễ bốc thăm
 
 
Nguồn ảnh: Cầu lông châu Á; đội tuyển  
 

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ