Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Giải Cầu lông quốc tế Vietnam Open 2018 thành công tốt đẹp

Giải Cầu lông quốc tế Vietnam Open 2018 thành công tốt đẹp

 

Nằm trong hệ thống giải BWF Tour Super 100 - Grade 6, giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng năm 2018 đã được tổ chức thành công tại nhà thi đấu Thể thao Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 8 năm 2018.

 

Theo quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), kế hoạch tổ chức các giải Cầu lông quốc tế phải đảm bảo quy trình, sự phối hợp chặt chẽ giữa (BWF) và đơn vị chủ nhà bởi một biên bản thỏa thuận, cụ thể giải Việt Nam mở rộng đã được ký kết trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021. Một quy định mới nhằm nâng cao trách nhiệm giữa các bên cũng như nâng tầm giá trị các giải đấu và đảm bảo tính chuyên nghiệp cao.

 

Sự thành công của giải Cầu lông quốc tế “Yonex Sunrise - Vietnam Open 2018” với sự tham dự của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, tổng cộng 429 vận động viên (248 VĐV nam và 181 VĐV nữ); gồm: Úc; Brazil; Brunei; Canada; Chile; Trung Quốc; Đài Loan; Anh; Đức; Hồng Kông; Ấn Độ; Indonesia; Israel; Nhật Bản; Hàn Quốc; Malaysia; Mauritius; Myanmar; New Zealand; Philippines; Nga; Singapore; Tây Ban Nha; Thái Lan; Mỹ và Việt Nam. Trong số này, một số nước có lực lượng vận động viên rất hùng hậu như: Đài Loan với 67 VĐV, Malaysia 60 VĐV, Thái Lan 53 VĐV; Malaysia 46 VĐV; Nhật Bản; 42 VĐV; Ấn Độ 40 VĐV. Nhìn vào con số này chúng ta thấy rằng sự đầu tư của các nước rất mạnh mẽ, quân số tham dự một giải đấu quốc tế ở nước ngoài gồm cả HLV và VĐV lên đến 60-70 người, gấp đôi quân số của Việt Nam tham dự giải ngay trên sân nhà. Giải đấu năm nay không những chỉ thu hút VĐV đến từ các nước trong khu vực mà còn có nhiều nước ở các châu lục khác trên toàn thế giới tới tham dự, tuy rằng số lượng VĐV tham dự chỉ từ 1 đến 3 vận động viên như: Braxin; Canada; Chile; Đức; Israel; Mauritius; Tây Ban Nha…..

 

 

Việt Nam tham dự giải với 15 VĐV nam và 15 VĐV nữ ở các nội dung thi đấu, lực lượng VĐV đến từ các nước rất mạnh, tuy nhiên cơ duyên của hai vợ chồng số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã cùng nhau tiến đến vòng tứ kết của giải. Ở nội dung đơn nam các hạt giống đã không bảo vệ được thành công đến vòng chung kết, duy nhất hạt giống số 7 - Y.Igarashi của Nhật Bản lọt vào vòng bán kết và dừng lại ở đó. Nguyễn Tiến Minh đã thi đấu thành công ở giải đấu này, dừng lại ở vòng tứ kết trước đối thủ S.Rhustavito của Indonesia với tỷ số 1:2 (21/17; 10/21; 16/21) và S.Rhustavito chính là nhà vô địch nội dung đơn nam của giải đấu năm nay.

 
 

Vũ Thị Trang cũng đã có kết quả thi đấu tốt và dừng chân tại vòng tứ kết trước đối thủ hạt giống số 2 của giải Minatsu Mitani của Nhật Bản với tỷ số 0-2 (17/21; 19/21), VĐV Nguyễn Thùy Linh thua ngay trận đầu tiên gặp VĐV Phitayaporn Chaiwan của Thái Lan với tỷ số 1-2 (17/21; 21/13; 16/21). Ở các nội dung khác đơn nam Phạm Cao Cường và các nội dung đôi nam Tuấn Đức + Hồng Nam; Bảo Đức + Bảo Minh không có được kết quả tốt; Tuấn Đức và Như Thảo hạt giống số 2 của giải nhưng đã dừng lại ở vòng thi đấu thứ 2 trước đối thủ Đài Loan - Lin Chia Yu và Lin Wan Ching.

 

 

Trong nhiều năm qua, giải Cầu lông quốc tế “Yonex Sunrise Vietnam Open” đã được tổ chức thành công bởi có sự tài trợ quý báu của thương hiệu Cầu lông chuyên nghiệp Yonex và Công ty Sunrise Singapore, giá trị tài trợ cho năm 2018 lên tới 112,500 Đô la Mỹ, trong đó tiền thưởng là 75,000USD, 7,500 USD - 10% phí BWF cho phép tổ chức và 30,000USD phí tổ chức cho đơn vị địa phương.

 

 

Liên đoàn Cầu lông Việt Nam trân trọng gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ chính Yonex Sunrise đã đồng hành cùng Cầu lông Việt Nam, góp phần phát triển Cầu lông Việt Nam trong nhiều năm qua và nâng tầm giá trị, đảm bảo uy tín của Liên đoàn với tổ chức Cầu lông thế giới, châu Á và các bạn bè quốc tế. Bên cạch đó Liên đoàn ghi nhận sự đóng góp, trách nhiệm và công tác tổ chức đảm bảo chuyên nghiệp của Liên đoàn Cầu lông thành phố Hồ Chí Minh, các quan chức kỹ thuật của BWF và BA, lực lượng trọng tài, cán bộ, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, tất cả những người đã đồng hành cùng giải Cầu lông quốc tế Yonex Sunrise Vietnam Open 2018. Giải đấu đã khép lại và hứa hẹn với khán giả hâm mộ Cầu lông Việt Nam vào mùa giải năm sau.

 

Nguồn ảnh: Trung Ho, FB Nghĩa Lê Đức và Tiến Minh.  

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ