Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Chương trình trao đổi, hợp tác với thành phố Kudamatsu, tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản

Một khởi đầu tốt đẹp


Chương trình trao đổi, hợp tác giữa Liên đoàn Cầu lông Việt Nam và lãnh đạo thành phố Kudamatsu, lãnh đạo trung tâm Cầu lông ACT Saikyo thuộc tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản khởi đầu thành công tốt đẹp.

 

Chuyến thăm chính thức của lãnh đạo thành phố Kudamatsu và lãnh đạo trung tâm Cầu lông ACT Saikyo diễn ra từ ngày 5 tới ngày 8 tháng 8 năm 2018 tại Hà Nội , thành phần gồm: Phó thị trưởng của thành phố - ngài Kazuhiko Kondou; Phó chủ tịch ngân hàng Saikyo kiêm Chủ tịch sở hữu trung tâm Cầu lông ACT Saikyo - ông Masaaki Kanemaru; Tổng giám đốc điều hành trung tâm Cầu lông ACT Saikyo - ông Hironobu Akai; Thư ký thị trưởng thành phố Kudamatsu - ông Kazuhiro Kado.

 

Hai bên đã gặp gỡ và làm việc vào chiều ngày 6 tháng 8 năm 2018 tại trụ sở của Tổng cục Thể dục thể thao 36 Trần Phú, Hà Nội trong không khí thân thiện, cởi mở. Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam ông Lê Tấn Đạt đã chủ trì, cùng với sự hiện diện của ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II và ông Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của Tổng cục Thể dục thể thao đã thể hiện sự long trọng trong chương trình đón tiếp.

 

 

Qua quá trình giới thiệu của lãnh đạo trung tâm Cầu lông ACT Saikyo về điều kiện cơ sở vật chất và những đề xuất, nguyện vọng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, phó thị trưởng thành phố Kudamatsu và lãnh đạo trung tâm Cầu lông ACT Saiyo đã thống nhất hỗ trợ cho Cầu lông Việt Nam những điều kiện cơ bản: kinh phí cho chuyến thăm quan, khảo sát trung tâm tập luyện ACT Saikyo trong thời gian từ tháng 8 đến hết tháng 12 năm 2018 với số tiền là 10,000 đô la Mỹ; cung cấp phương tiện đưa đón sân bay và nội địa, miễn phí và được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất có sẵn khi các vận động viên Việt Nam tập luyện tại trung tâm, có sự hỗ trợ và huấn luyện bởi các huấn luyện viên tốt, có kinh nghiệm, được tham gia các trận thi đấu giao hữu và các hoạt động khác cùng với các VĐV của ACT Saikyo.

 

 
 

Nhận được sự hỗ trợ đặc biệt này, lãnh đạo Liên đoàn Cầu lông Việt Nam và trưởng bộ môn Cầu lông - Tổng cục Thể dục thể thao những người đang làm công tác quản lý, phát triển, nâng cao vị thế môn thể thao này nhằm hướng tới các kỳ Đại hội thể thao lớn như SEA Games 2019 tại Philippines và Olympic Tokyo 2020 vô cùng phấn khởi và tỏ lòng cảm kích. Họ sẽ xem xét, tính toán lựa chọn các vận động viên triển vọng, có thành tích tốt và đặc biệt phải phù hợp với đối tượng nơi tập luyện để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

 

 

Trong chương trình gặp gỡ giữa hai bên diễn ra tại trụ sở cũng như tại các buổi tiệc, không khí rất thân thiện và nhiệt tình đầm ấm, sự trao đổi hợp tác này không chỉ chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, cả hai luôn mong muốn có sự kết nối lâu dài, bền vững vì sự phát triển chung của Cầu lông trên toàn thế giới.

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ