Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Khai mạc giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên trẻ xuất sắc toàn quốc 2018

Sân chơi dành cho các vận động viên trẻ trong dịp hè tiếp tục tưng bừng với việc khai mạc giải vô địch Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc 2018 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam vào tối qua (ngày 2/7/2018).

 

Liên tục diễn ra 3 giải thi đấu Cầu lông trong nhóm tuổi thiếu niên, trẻ toàn quốc trong vòng 1 tháng hè, các vận động viên được cạnh tranh, thỏa sức trên sân đấu, nhưng cũng rất gian nan vất vả với cái nắng nóng gay gắt của mùa hè. Vượt qua nắng nóng, 201 vận động viên cùng với các huấn luyện viên, chỉ đạo viên của 23 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc về với Quảng Nam tham dự giải đấu từ ngày 02 đến ngày 08 tháng 7 năm 2018.

 

 

Kế hoạch tổ chức  3 giải thi đấu dành cho các nhóm tuổi trẻ, thiếu niên trong vòng một tháng hè nhằm tạo sân chơi, cạnh tranh lành mạnh, cũng như thỏa mãn sự đam mê, yêu thích của các e đối với môn Cầu lông, có cơ hội được cọ sát học hỏi tại giải đấu tầm quốc gia, đồng thời thúc đẩy việc đào tạo, tập luyện tại mỗi địa phương. Ngoài ra, một số địa phương có sự đầu tư cao như thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tranh thủ vào mỗi dịp hè cho các vận động viên trẻ đi tập huấn ngắn hạn ở nước ngoài. Do vậy việc sắp xếp tổ chức các giải đấu sao cho phù hợp, vừa tạo điều kiện cho các VĐV được tham gia thi đấu và đi tập huấn nước ngoài.

 

Giải đấu bao gồm các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ theo 4 nhóm tuổi: nhóm 1 từ 10-12 tuổi; nhóm 2 từ 13-14 tuổi; nhóm 3 từ 16-16 tuổi; nhóm 4 từ 17-18 tuổi. Các vận động viên được thi đấu theo thể thức bốc thăm chia đều vào các nhóm của 2 giai đoạn (Thể thức được quy định rõ ràng trong Điều lệ của giải).

 

 

Hai đơn vị Hà Nội và Bắc Giang có 28 vận động viên tham dự giải đấu này, thành phố Hồ Chí Minh không tham gia vì có kế hoạch cho các vận động viên trẻ đi tập huấn tại Malaysia. Một số thành phố có chương trình đào tạo tập trung, đảm bảo lực lượng kế cận như: Tp Hồ Chí Minh; Hà Nội; Bắc Giang… họ luôn luôn đạt được thành tích tốt tại các giải thiếu niên, trẻ quốc gia. Đặc biệt đơn vị Bắc Giang đứng đầu về thành tích với 4 huy chương vàng, 01 huy chương bạc tại giải trẻ toàn quốc vừa qua. Cái nôi đào tạo và cung cấp vận động viên cho đội tuyển quốc gia, hy vọng Cầu lông của Bắc Giang sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa.

 

Giải đấu còn diễn ra đến hết ngày 7 tháng 7 năm 2018, chúc cho các vận động viên đạt được thành tích tốt, chúc cho giải đấu thành công tốt đẹp. Liên đoàn Cầu lông Việt Nam trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, Liên đoàn Cầu lông Quảng Nam, đặc biệt đơn vị tài trợ Công ty Thể thao quốc tế Lotus và các cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài đã đồng hành, đóng góp vào sự thành công của giải đấu.

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ