Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Bắc Giang chào đón các vận động viên, huấn luyện viên về tham dự giải vô địch Cầu lông trẻ toàn quốc 2018.

 

Nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia của Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, giải vô địch cầu lông cá nhân trẻ toàn quốc năm 2018 đã được khai mạc vào tối ngày 16 tháng 6 năm 2018 tại nhà thi đấu thể thao của tỉnh Bắc Giang.

 

Về tham dự giải đấu với tổng số 132 vận động viên trong độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi của 21 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc. Đơn vị xa nhất là thầy và trò của đoàn Trà Vinh, Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21/6/2018 với nội dung thi đấu đồng đội và cá nhân theo thể thức loại trực tiếp. Ở nội dung đồng đội có 13/21 đơn vị tham gia gồm: TP Hồ Chí Minh; Thừa Thiên Huế, Sơn La, Bộ Công An, Quảng Ninh, Trà Vinh, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Ngãi và đơn vị chủ nhà Bắc Giang. Theo lịch thi đấu của Ban tổ chức, nội dung đồng đội sẽ thi đấu từ ngày 16 và chung kết sẽ diễn ra vào sáng ngày 18 tháng 6 năm 2018. Do chỉ có 3 sân thi đấu, vì vậy các vận động viên sẽ phải thi đấu liên tục cả 3 buổi (sáng, chiều, tối) trong mỗi ngày.

 

Số lượng vận động viên tham dự giải năm nay cũng trong khoảng như những năm trước, theo đánh giá của Ban chuyên môn, lực lượng mạnh cả về số cũng như trình độ vẫn nằm ở các đơn vị như: Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang, ngoài ra các đơn vị còn lại trình độ ngang bằng nhau. Tuy nhiên, nhiều vận động viên của các địa phương hiện đang tập huấn đội tuyển trẻ quốc gia tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng không đạt được thành tích tại giải các nhóm tuổi thiếu niên vừa qua tại Đà Nẵng và giải trẻ lần này. Vì vậy cần phải xem xét lại công tác huấn luyện, chế độ ăn uống, sinh hoạt tại đội tuyển, sau quá trình tập huấn giai đoạn từ 01 tháng 01 đến 30 tháng 6 năm 2018, không đáp ứng được chương trình tập luyện, thành tích thì công việc đào thải, tuyển chọn thay thế là rất cần thiết và quan trọng để đảm bảo lực lượng kế cận.

 

Với niềm đam mê của các vận động viên cùng sự quan tâm của gia đình, sự đầu tư của nhà nước, Liên đoàn địa phương và trung ương các vận động viên đã đạt được thành tích tốt tại giải đấu. Sự phát triển bền vững luôn cần có sự phối hợp giữa gia đình, trung ương và địa phương tạo điều kiện cho các vận động viên triển vọng đi tập huấn tại các trung tâm nước ngoài và thi đấu các giải quốc tế. Liên đoàn Cầu lông Việt Nam luôn mong muốn các đơn vị tài trợ trong và ngoài nước cùng chung tay tạo nên những vận động viên Cầu lông Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa ở các đấu trường quốc tế.

 

Một trong những thành phố lớn đang có xu hướng đầu tư cao cho đối tượng vận động viên trẻ triển vọng như thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và Liên đoàn thành phố trong việc cho các vđv trẻ đi tập huấn nước ngoài trong mỗi dịp hè đã thúc đẩy tích cực công tác đào tạo trẻ ở đơn vị này.

 

Chủ nhà Bắc Giang với lực lượng vận động viên triển vọng, khả năng đạt được huy chương ở cả nội dung đồng đội và cá nhân là rất cao, được đánh giá là nôi đào tạo các thế hệ vận động viên cung cấp cho đội tuyển quốc gia trong nhiều năm qua. Việc đào tạo tập trung, bài bản cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Tỉnh đến Sở và Trung tâm đã đem lại kết quả tốt cho Cầu lông Bắc Giang.

 

Tuy điều kiện cơ sở vật chất, nhà thi đấu còn nhỏ nhưng Bắc Giang liên tiếp đăng cai các giải thi đấu quốc gia, sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo cùng với sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo đã mang đến sự thành công cho việc tổ chức các sự kiện tại Bắc Giang. Các trận chung kết giải đấu sẽ diễn ra vào tối ngày 21 tháng 6 năm 2018.

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ