Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Đường tới Olympic Buenos Aires 2018 đã thành hiện thực

Chiều nay vào lúc 18 giờ 06 phút ngày 10 tháng 5 năm 2018, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) chính thức thông báo danh sách các vận động viên đủ điều kiện được tham dự Thế vận hội Olympic trẻ  sẽ diễn ra từ ngày 6-18/10/2018 tại thủ đô, thành phố cảng lớn nhất Buenos Aires của Argentina.


Chương trình môn Cầu lông tại Thế vận hội Olympic trẻ Buenos Aires 2018 được tổ chức với 3 nội dung gồm: Đơn nam; Đơn nữ và nội dung Đồng đội hỗn hợp. Hạn nghạch số lượng cho nội dung Đơn nam và Đơn nữ là tổng số 32, trong đó các vị trí vượt qua vòng loại đủ điều kiện là 27 VĐV, 1 vị trí cho nước chủ nhà, 4 vị trí do Ủy ban Olympic quốc tế mời. Quy định tối đa đối với mỗi Ủy ban Olympic Quốc gia là 2 VĐV nam và 2 VĐV nữ.  

 

Kết thúc quá trình tính điểm xếp hạng Ranking trẻ của Liên đoàn Cầu lông Thế giới đến ngày 3/5/2018, danh sách các vận động viên đủ điều kiện tham dự chính thức được công bố, thật vui mừng và tự hào, Cầu lông Việt Nam đạt được 2 xuất chính thức tham dự sự kiện quan trọng này đó là Đơn nam - VĐV NGUYỄN HẢI ĐĂNG; Đơn nữ - VĐV VŨ THỊ ANH THƯ.

 
 

VĐV Nguyễn Hải Đăng đạt HC Vàng tại giải trẻ Cyprus 2018

Thật xứng đáng với 02 Vận động viên trẻ của Cầu lông Việt Nam, đạt được kết quả như vậy, phải kể đến sự quan tâm, phối hợp từ trung ương đến địa phương, quá trình tính toán, đầu tư tham dự các giải thi đấu quốc tế trong giai đoạn tích lũy điểm từ 24/4/2017 đến 29/4/2018 thực sự có hiệu quả từ Bộ môn Cầu lông - Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Cầu lông Thành phố Hồ Chí Minh, Ban huấn luyện đội tuyển Cầu lông Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt sự quyết tâm, khổ luyện của các vận động viên.

 

 VĐV Vũ Thị Anh Thư đạt huy chương Bạc tại giải trẻ Cyprus 2018

Chặng đường đến với Olympic Buenos Aires 2018 của Cầu lông Việt Nam đã thành hiện thực, chỉ còn 5 tháng nữa sẽ diễn ra những trận đấu của các vận động viên trẻ ở một đấu trường danh giá, chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và Lãnh đạo Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tại hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Cầu lông Việt Nam vào ngày 5/5/2018 tại Hà Nội vừa qua, cần phải tập trung, đầu tư cao cho các VĐV tham dự Olympic trẻ tại Argentina.

 

Hy vọng hai vận động viên trẻ của Cầu lông Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích ở đấu trường lớn này và mang lại vinh quang về cho Tổ quốc.

 

 Nguồn ảnh: FB Đang Anh Dang 

  

 

 

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ