Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Kế hoạch tăng cường tham dự các giải thi đấu quốc tế vào 6 tháng đầu năm 2018


Ngay trong những tháng đầu năm 2018, các vận động viên Cầu lông Việt Nam, đặc biệt các vận động viên đội tuyển đã liên tục tham dự các giải thi đấu quốc tế trong và ngoài nước, kế hoạch tích điểm cho các vận động viên trẻ hướng tới Olympic 2018 tại Buenos Aires cũng như tiếp tục nâng cao thứ hạng, kinh nghiệm, tinh thần thi đấu cho các vận động viên chuẩn bị cho Asiad 19 tại Indonesia.

 

Từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 15 tháng 4 năm 2018, Cầu lông Việt Nam đã tham dự được 12 giải đấu quốc tế: Trung Quốc Challenge; Thái Lan Master; Indonesia Master; Iran Challenge, Vô địch đồng đội châu Á; Áo Challenge; Trẻ Hà Lan; Trẻ Đức; Vietnam Challenge; Indonesia trẻ, Nhật Challenge và Trung Quốc Master.  Những trận ra quân đầu năm 2018 đã đạt được những thành tích đáng kể, đầu tiên phải kể đến đó là giải Iran Challenge với thành tích xuất sắc của vận động viên Phạm Cao Cường đạt được huy chương vàng; Nguyễn Tiến Minh - huy chương Bạc và điều đặc biệt tại “giải Ciputra Hanoi Vietnam International Challenge 2018” cặp đôi vận động viên xuất sắc của Việt Nam Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo đã chiến thắng ngoạn mục tại tất cả các trận đấu và giành được huy chương vàng ở nội dung đôi nam nữ. Tại giải đấu 2 vận động viên đã cống hiến cho khán giả với những trận cầu mãn nhãn, được hòa mình vào sự cổ vũ cuồng nhiệt, sôi nổi ngay tại đấu trường trên sân nhà. Trận chung kết diễn ra trong 3 set đấu với tỷ số 20-22; 24-22; 21-15, chung cuộc thắng 2/1 đã đem lại 4000 điểm cho 2 vận động viên. Trước giải Vietnam Challeng, 2 vận động viên Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo cũng đã dành được huy chương đồng tại giải Áo Challenge vào tháng 2 và đạt được 2,800 vào hệ thống tích lũy điểm. Còn vận động viên hoa khôi Nguyễn Thùy Linh cũng rất xuất sắc dành được huy chương đồng ở nội dung đơn nữ. Sự cố giải đấu năm nay phải dừng thi đấu trong 2 ngày quốc tang - Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải - Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, vì vậy trong 3 ngày các vận động viên phải thi đấu liên tục từ vòng loại và đảm bảo chung kết diễn ra vào đúng ngày 25/3/2018. 

 
 
 

Được sự phối hợp kinh phí giữa Trung ương và địa phương cũng như xã hội hóa, các vận động viên liên tục tham dự các giải đấu quốc tế trong hệ thống tính điểm của Liên đoàn Cầu lông thế giới, sau khi kết thúc giải Vietnam Challenge tại Hà Nội một số vận động viên đội tuyển đã tham dự liên tiếp 2 giải quốc tế Nhật Bản Challenge và Trung Quốc Master, đây là 2 giải đấu với lực lượng VĐV của nước chủ nhà ra quân rất hùng mạnh, thể hiện rõ tại giải ‘Osaka International Challenge” đạt thành tích tất cả 2 bộ huy chương ở nội dung đơn nam và đơn nữ, vô địch đôi nam và đôi nữ là toàn bộ vận động viên của nước chủ nhà Nhật Bản. VĐV của Việt Nam tham dự 2 giải đấu này chưa đạt được thành tích, tuy nhiên mỗi chặng đường đi là có thêm mỗi kinh nghiệm thi đấu cho họ.

 

 

Tiếp tục giải đấu tháng 4 mà các VĐV Việt Nam tham gia là giải Malaysia Challenge diễn ra từ ngày 17-22/4/2018 tại Kuala Lumpur, sau đó là giải mạnh nhất của Châu lục - Vô địch châu Á tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo thứ tự xếp hạng, Việt Nam tham dự ở các nội dung đơn nam Nguyễn Tiến Minh; đơn nữ Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh; đôi nam nữ Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo. Sau đó kế hoạch tham gia giải Mỹ và Canada mở rộng vào tháng 6 đối với các VĐV Việt Nam đã sẵn sàng.

 

Kế hoạch những tháng đầu năm các VĐV Việt Nam được tham gia rất nhiều các giải thi đấu quốc tế với sự tính toán các giải đấu phù hợp cũng như sự chú trọng đầu tư của cả Trung ương và địa phương, đặc biệt 2 thành phố lớn là TPHCM và Hà Nội kết hợp nguồn kinh phí ngân sách và xã hội hóa đã mạnh dạn cho nhiều VĐV trẻ tham gia các giải trẻ mở rộng tại Trung Quốc và Thái Lan.

 

Nguồn ảnh: Nguyễn Quang Thắng

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ