Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Công tác thông tin tuyên truyền đến người hâm mộ Cầu lông cả nước về giải vô địch Cầu lông toàn quốc tranh giải - Yonex Sunrise 2019

Vào 9 giờ sáng ngày 30 tháng 7 năm 2019 tại trụ sở Tổng cục Thể dục thể thao đã diễn ra cuộc gặp gỡ báo chí về việc cung cấp thông tin giải vô địch Cầu lông quốc gia toàn quốc  - tranh giải Yonex Sunrise 2019. Ông Lê Thanh Hà - Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam là người trực tiếp điều hành chương trình gặp gỡ, trả lời những thông tin cho cơ quan báo đài, cùng với đại diện lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao II - Ông Nguyễn Trọng Hổ cùng dự.

 

Năm 2018 giải đấu này nằm trong khuôn khổ của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội, Yonex Sunrise là đơn vị tài trợ chính không được tham gia theo những quy định chung của chương trình Đại hội, và năm nay sự trở lại của Yonex Sunrise, thương hiệu đẳng cấp thế giới cho môn Cầu lông tại giải đấu mạnh nhất và quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia Việt Nam.

 

Đại diện nhà tài trợ - ông Lê Đức Nghĩa phát biểu 
 

Giải thi đấu quy tụ 113 vận động viên hàng đầu của 15 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước gồm: Quân Đội, Thái Bình, Bộ Công An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Trị, Thanh Hóa, Đồng Nai, Lâm Đồng, Cần Thơ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong danh sách có mặt những cái tên đình đám của Cầu lông Việt Nam như: Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường và Vũ Thị Trang của TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Thùy Linh của Đồng Nai; Đỗ Tuấn Đức, Phạm Như Thảo của Hà Nội, Đinh Thị Phương Hồng và Phạm Thị Khánh - Thái Bình, ngoài các vận động viên anh chị lớn tuổi, còn có một số vận động viên trẻ triển vọng, có thể làm nên chuyện ở giải lần này như Nguyễn Hải Đăng - TPHCM; Nguyễn Tiến Tuấn - Hà Nội; Thân Vân Anh và Nguyễn Thị Ngọc Lan của Bắc Giang…

 

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 11/8/2019 tại nhà thi đấu Thể thao của tỉnh Đồng Nai, mọi công tác chuẩn bị cùng với cơ sở vật chất đã sẵn sàng, giải đấu diễn ra trước thềm SEA Games 30 tại Phillipine cũng như để đánh giá, xem xét và tuyển chọn lần cuối lực lượng tham dự Đại hội thể thao này.

 

Ông Lê Thanh Hà - Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông VN phát biểu và trả lời thông tin báo chí 
 

Với tổng số tiền thưởng bằng tiền mặt của nhà tài trợ chính Yonex Sunrise là 10,200 USD, được phân chia cụ thể theo mức cho từng nội dung: Vô địch đơn nam - 1200USD,  Nhì - 900USD; Vô địch đơn nữ 1000USD, nhì 700USD; 3 nội dung còn lại, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ đều có số tiền thưởng bằng nhau: Nhất 700USD, Nhì 400USD. Số tiền thưởng này được đề xuất bởi nhà tài trợ Yonex Sunrise và quy định rõ ràng trong hợp đồng tài trợ. Các VĐV ở vị trí đồng hạng ba đều có tiền thưởng bằng tiền mặt, cụ thể: Đơn nam, đơn nữ: 250USD, các nội dung đôi là 175USD. Ngoài giá trị tiền thưởng bằng tiền mặt cho vị trí đồng hạng ba, còn có giải thưởng bằng sản phẩm vợt, túi vợt và áo cho các VĐV.  

 

Với quy mô tổ chức phục vụ người hâm mộ trên cả nước,  giải đấu này sẽ được truyền hình trực tiếp các trận bán kết và chung kết trên kênh Thể thao HD, ngoài ra Ban chuyên môn Liên đoàn sẽ lựa chọn các trận đấu hay và phát trực tiếp trên trang fanpage: http://www.facebook.com/caulongvietnamtv, kết quả hàng ngày sẽ được cập nhật trên website: http://caulongvietnam.vn và trang fanpage nói trên. Liên đoàn Cầu lông Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm của các báo đài trung ương và địa phương đưa tin và tuyên truyền cho giải, điều này góp phần tạo nên thúc đẩy sự nghiệp phát triển cho Cầu lông Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ