Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Đội cầu lông nam – Đối mặt với những kình địch

Đội cầu lông nam – Đối mặt với những kình địch

Ở tứ kết đồng đội nam, kịch bản lại xảy ra tương tự khi để Thái Lan lội ngược dòng.

 
Tiến Minh đánh bại Tanongsak 2-1 (12/21, 21/19, 23/21) và Lê Hà Anh/Đào Mạnh Thắng vượt qua Vilailak/Ampunsuwan 2-1 (15/21, 21/17, 21/14).

Vươn lên dẫn trước 2-0, Phạm Cao Cường  bước vào trận đấu thứ 3 nhưng không thành công khi anh để thua Boonsak khá chóng vánh với tỷ số 0-2 (10/21, 9/21). Tâm lý thi đấu của Cường vẫn chưa được cải thiên nhiều. Anh cần “lạnh lùng” hơn nữa trong thi đấu.

Trận đấu tiếp theo, Tuấn Đức/Hồng Nam thua Bodin/Puangpuapech 0-2 (13/21, 12/21) và Lê Hà Anh thua Avihingsanon 0-2 (10/21, 16/21).

Chung cuộc, các tay vợt nam đã để thua Thái Lan với tỷ số đáng tiếc 2-3.

Các tay vợt Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung đơn vào ngày 13/6 tới. 

Điều nay chứng tỏ Thái Lan cũng là một đối thủ vô cùng đáng gờm cho các nội dung đơn.

Tuy nhiên, đối thủ chính của cả cầu lông nam và nữ vẫn là đội tuyển cầu lông Malaysia. Họ đem đến SEA Games lần này rất nhiều những cái tên còn non trẻ như Anthony Ginting (18 tuổi), hay Jonathan Christie, Ihsan Maulana Mustofa và Firman Abdul Kholik, những cái tên đều chỉ mới độ tuổi 17 nhưng trẻ tuổi không có nghĩa là họ non kém, đó chính là những ẩn số lớn nhất mà Việt Nam phải vượt qua.

Tuy nhiên được kỳ vọng nhiều nhất vẫn là hai tay vợt Chong Wei Feng (năm nay 28 tuổi và đang đạt đỉnh cao phong độ) hay Mohd Arif Abdul Latif – hạt giống số ba. Cả hai tay vợt này được đoàn Malaysia hy vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các ứng viên đến từ Thái Lan, Indonesia và Việt Nam ở nội dung đơn nam.

Đoàn cầu lông Việt Nam đem đến Singapore với 13 vận động viên (7 nam, 6 nữ) trong đó tay vợt được đánh giá cao nhất chắc chắn là Nguyễn Tiến Minh, anh sẽ là hạt giống số hai bên cạnh Tanongsak (Thái Lan), người là hạt giống số một. Cạnh tranh với Tiến Minh và Tanongsak còn có Chong Wei Feng và Rumbaka của Indonesia.

Tại kỳ SEA Games 27, đội tuyển cầu lông Indonesia đã giành vị trí nhất toàn đoàn, theo sau là Thái Lan và Malaysia. Cầu lông Việt Nam xếp thứ 4 với bốn tấm HCĐ, rất mong sẽ có sự cải thiện rõ nét.

Rất hy vọng vào sự mạnh mẽ của các tay vợt Việt Nam.

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ