Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Giải các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc 2019

Nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia năm 2019, với sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, sự đồng hành của Công ty cổ phần Thể thao quốc tế Lotus, giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc đã được tổ chức thành công tại nhà thi đấu Thể thao tỉnh Tây Ninh từ ngày 14 đến ngày 19 tháng 7 năm 2019.

 

 

Đây là giải Cầu lông quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Tây Ninh, một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, tuy chưa đào tạo và phát triển Cầu lông thành tích cao, tập luyện mới đang chỉ ở phong trào tự phát, nhưng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh đã quyết tâm phối hợp và đảm bảo công tác tổ chức giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc thành công tốt đẹp. Với tinh thần đăng cai tổ chức một giải đấu tầm cỡ quốc gia, hy vọng sẽ mang lại luồng gió mới cho việc bắt đầu đào tạo và đầu tư phát triển môn Cầu lông tại tỉnh nhà.

 

Miền đất của núi rừng lần đầu tiên chào đón 24 tỉnh, thành, ngành trên cả nước về tham dự giải, với tổng số 237 vận động viên cùng các trưởng đoàn, huấn luyện viên và những người phụ huynh có chung một niềm đam mê với môn thể thao này. Giải đấu là cuộc cạnh tranh khốc liệt cuối cùng trong năm đối với các vận động viên ở lứa tuổi thiếu niên và trẻ trên cả nước, giải đấu kết thúc trước ít ngày cho các con nghỉ ngơi nốt những ngày hè còn lại và tiếp tục lại bắt đầu bước vào năm học mới.  

 

 

Giải đấu được phân chia theo 4 nhóm tuổi, nhóm I từ 10-12 tuổi, nhóm II từ 13-14 tuổi, nhóm III từ 15-16 tuổi, nhóm IV từ 17-18 tuổi, bao gồm 5 nội dung cá nhân: Đơn Nam, Đơn Nữ, Đôi Nam, Đôi nữ và Đôi Nam nữ. Các vận động viên đã rất phải vất vả, sau 5 ngày cạnh tranh thi đấu ở các vòng loại, tứ kết và bán kết, tối ngày 19 tháng 7 năm 2019 đã xác định được 19 trận thi đấu chung kết toàn giải. Nhìn vào lịch thi đấu chung kết có thể thấy thế mạnh thuộc về các đơn vị Bắc Giang, Hải Phòng và Hà Nội, họ chiếm đa số các VĐV có mặt tại buổi thi đấu chung kết. Sau những trận đấu quyết liệt của các VĐV, sự chỉ đạo căng thẳng của HLV, giải đấu đã tổng hợp và xác định kết quả cuối cùng: Bắc Giang Nhất toàn đoàn với 6 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng, thể hiện mạnh ở nhóm I  (10-12 tuổi) và nhóm III (15-16 tuổi), Hải Phòng đã đạt được 6 huy chương Vàng và 4 huy chương Đồng xếp vị trí thứ II, Hà Nội đứng thứ III với 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

 

 

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ