Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Hè đến sôi động, hào hứng với giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc 2019

Giải  Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2019 vừa được tổ chức thành công tại cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng từ ngày 23 đến ngày 28/6/2019. Mỗi khi hè đến lại là dịp cho các con có cơ hội  được tập luyện và tham gia thi đấu. Giải đấu năm nay thu hút 487 vận động viên, trong đó có 318 vận động viên nam và 169 vận động viên nữ ở lứa tuổi thiếu niên đến từ 39 tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tham dự. Nhìn vào số lượng VĐV nam và nữ có sự chênh lệch khá lớn, số lượng VĐV nữ chỉ đạt 34,7% so với tổng số VĐV tham dự giải, đó là vấn đề đang gặp khó khăn cho nhu cầu đào tạo vận động viên Cầu lông nữ.


Giải đấu được quy định tổ chức cho 4 nhóm tuổi: Nhóm I (U11) đến 10 tuổi; nhóm II (U13) từ 11-12 tuổi, nhóm III (U15) từ 13 -14 tuổi, nhóm IV (U17) từ 15-16 tuổi.  Nội dung thi đấu gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, riêng ở nhóm I (U11) không tổ chức nội dung đôi  nam nữ.

 

Với cơ sở vật chất sân bãi rộng rãi, hiện đại tại cung Thể thao Tiên Sơn thành phố Đà Nẵng đã đáp ứng được các nhu cầu về công tác tổ chức giải, tổng số gần 500 vận động viên thi đấu ở 4 nhóm tuổi được tổ chức sắp xếp trên 8 sân đấu có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên nghiệp cho Cầu lông.

 

Giải đấu có tổng số tiền thưởng bằng tiền mặt là 70 triệu đồng của nhà tài trợ chính Ẩm Thực Trần và giải thưởng bằng hiện vật của nhà tài trợ Felet đến từ Malaysia. Tổ chức giải đấu cho các con ở lứa tuổi thiếu niên trong mỗi dịp hè là điều mong muốn của những người làm công tác chuyên môn, phát triển Cầu lông trên toàn quốc. Thực sự giải đấu đã mang lại những kỷ niệm, cảm xúc không những của các vận động viên, huấn luyện viên mà còn có cả bóng dáng của những người phụ huynh đã đồng hành cùng các con trong suốt những ngày diễn ra giải đấu. 

 

 

Sau 6 ngày thi đấu với sự cạnh tranh của các vận động viên, cuối cùng giải đấu cũng xác định được những gương mặt xuất sắc mang thành tích huy chương về cho các đơn vị. Điển hình như TPHCM với tổng số 45 vận động viên (24 nam và 21 nữ), đơn vị mạnh nhất cả về số lượng và chất lượng VĐV, đã giữ ngôi vị xếp thứ nhất toàn đoàn tại giải đấu này gồm: 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng. Tiếp đến là Bắc Giang, một tỉnh chuyên đào tạo và phát triển lực lượng VĐV nữ xếp vị trí thứ II với 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. Tham dự giải đấu với 19 vận động viên và đoàn Hải Phòng đã xuất sắc giành được 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Đồng Xếp vị trí thứ III toàn đoàn, số lượng huy chương Vàng bằng đơn vị xếp thứ I và thứ II.  

 
 Phó Chủ tịch thường trực Lê Tấn Đạt trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích
 

Giải đấu kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn những vận động viên xuất sắc sẽ được bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia. Liên đoàn Cầu lông Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Ẩm Thực Trần và các đơn vị tài trợ khác đã phối hợp và đồng hành tạo nên sự thành công của giải đấu.

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ