Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Giải vô địch Cầu lông trẻ toàn quốc 2019

Thực hiện kế hoạch thi đấu quốc gia năm 2019, giải vô địch Cầu lông trẻ toàn quốc đã được tổ chức thành công từ ngày 9 đến ngày 14/6/2019 tại nhà thi đấu Thể thao tỉnh Đăk Lăk.

 

Với tổng số 138 vận động viên (90 nam và 48 nữ) của 21 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tham dự giải đấu, theo danh sách tổng hợp có thể thấy một số đơn vị sau có số lượng VĐV tham dự đông hơn như: Tp. Hồ Chí Minh - 15 VĐV; Hà Nội - 14 VĐV; Bắc Giang - 12 VĐV; Đà Nẵng và đơn vị chủ nhà Đăk Lăk cùng có  11 VĐV, còn lại hầu hết chỉ từ 4-8VĐV, Phú Thọ duy nhất với 01 VĐV tham dự giải. Điều này thấy rằng vẫn chỉ tập trung vào một số địa phương mạnh về Cầu lông, có truyền thống phát triển và tham dự hệ thống giải đấu quốc gia trong nhiều năm nay.

 

Điều lệ quy định giải thi đấu bao gồm các nội dung: đồng đội nam nữ hỗn hợp (tối đa 10 VĐV)  và cá nhân (không giới hạn số lượng VĐV đăng ký), mỗi vận động viên chỉ được phép tham dự tối đa 02 trận trong một trận đồng đội, 02 nội dung trong thi đấu cá nhân. Vận động viên đủ điều kiện tham dự từ 18 tuổi trở xuống và không ít hơn 13 tuổi.

 

Điều lệ mở rộng cả về đối tượng và đăng ký thi đấu, tuy nhiên số lượng 138 vận động viên tham dự giải chưa phải là con số như mong muốn của những người làm công tác phát triển chuyên môn về Cầu lông, đây còn là mặt hạn chế, các địa phương cũng đã, đang và cố gắng tập trung đào tạo đối tượng trẻ kế cận, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào sự quan tâm và đầu tư của từng đơn vị. Tại giải đấu với điều kiện cạnh tranh để có thể có được chiếc huy chương là cả quá trình đào tạo,  nhìn vào kết quả thành tích toàn giải thấy rằng Tp. Hồ Chí Minh đang đứng vị trí đầu bảng về thành tích trẻ toàn quốc với 8 huy chương các loại (3 Vàng; 1 Bạc và 4 Đồng); Hà Nội xếp vị trí thứ II với 2 HC Vàng và 3 HC Đồng; Vị trí thứ III thuộc về Bắc Giang với 01 HC Vàng, 01 HC Bạc và 01 HC Đồng. Một số đơn vị khác cũng đạt được từ 1 đến 2 huy chương như: Bộ Công An; Đà Nẵng; Hải Phòng; Lâm Đồng; Thái Bình và đặc biệt Phú Thọ chỉ với một thầy, một trò đăng ký tham dự giải nhưng xuất sắc vượt qua các đối thủ và đã đạt được 1 huy chương Đồng ở nội dung đơn nam. Số còn lại 12/21 đơn vị không có huy chương.

 

Tổng thư ký Lê Thanh Hà trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích ở nội dung cá nhân  

Giải đấu được tổ chức thành công tốt đẹp cùng với sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đăk Lăk cùng với sự tích cực của các cá nhân và tổ chức khác, hy vọng qua mỗi giải đấu các VĐV của chúng ta có những trải nghiệm, cảm xúc buồn khi thất bại, vui khi chiến thắng, tất cả đều phải cố gắng hơn nữa để cùng phát triển Cầu lông Việt Nam lên một tầm cao mới.

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ