Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Tiến Minh - “Thân này ví xẻ làm đôi”

Lịch thi đấu môn Cầu lông Đại hội TDTT toàn quốc tại Thái Bình trùng với thời điểm diễn ra giải Cầu lông quốc tế Thaihot China Open. Đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông quốc tế, buộc các tay vợt trong top 20 thế giới của năm 2013 phải góp mặt, nếu không sẽ bị phạt 5.000 USD.

            Chính vì điều đó mà Tiến Minh, tay vợt số 1 Việt Nam, hiện đang tham tham Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã phải “chạy ngược chạy xuôi” giữa Việt Nam – Trung Quốc, chỉ trong 2 ngày để hoàn thành nhiệm vụ cả đôi bên.
              Tối 10/11, sau khi giành 2 chiến thắng (đơn nam và đôi nam) giúp TP.HCM đoạt ngôi vô địch đồng đội nam, Tiến Minh lập tức rời Thái Bình ra Hà Nội để sang Trung Quốc dự giải Thaihot China Open bắt đầu khởi tranh ngày 11/11.
            Tại giải này, ngay trận đầu Tiến Minh đã phải đối đầu với Chen Long.
            Kết quả là Tiến Minh đã thua chen Long với tỷ số 1/3.
            Kết quả này hoàn toàn nằm trong “kịch bản”. Thứ nhất, trình độ chuyên môn của Chen Long. Thứ hai, Tiến Minh đã bị vắt kiệt sức trong các trận đánh đồng đội. Thứ 3, để tiếp tục cống hiến cho cầu lông TP Hồ Chí Minh tại Đại hội thì dù có khả năng thắng Chen Long thì Tiến Minh cũng phải thua để mà về thi đấu tại Thái Bình.
            Thực tế cho thấy, nếu vắng mặt Tiến Minh ở Đại hội, chưa chắc đội tuyển nam TPHCM đã giành được chiến thắng dễ dàng 3-1 trước Hà Nội ở trận chung kết.
            Do đó, việc Tiến Minh phải đối đầu và thua hạt giống số 1 Chen Long ngay vòng 1 giải Thaihot China Open là tin buồn cho anh lẫn những ai yêu mến tay vợt này, nhưng lại là tin... vui với Cầu lông TP.HCM.
            Ngày 12/11, Tiến Minh đã kịp về góp mặt sau trận đấu thủ tục với Chen Long trong khuôn khổ giải Super Series bên Trung Quốc, góp phần cổ vũ tinh thần cho đồng đội cũng như Ban huấn luyện, tự tin với mục tiêu vô địch nội dung đơn nam.

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ