Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Những cô gái Thái Bình đã được xướng tên lên bục cao nhất của giải vô địch Đồng đội toàn quốc 2019

Giải vô địch Đồng đội toàn quốc tranh Cup Li Ning đã được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 17/5/2019 tại nhà thi đấu Thể thao tỉnh Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên thành công rực rỡ.

 

Tham dự giải đấu với tổng số 103 vận động viên của 11 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc  gồm: Bắc Giang; Bắc Ninh; Bộ Công An; Đà Nẵng; Đồng Nai; Hà Nội; Hải Phòng; Quân Đội ; Quảng Ninh, Thái Bình và Thành phố Hồ Chí Minh. Thật tiếc cho đơn vị chủ nhà đăng cai giải đấu không có lực lượng vận động viên tham dự giải.

 

Quy định của giải đấu bốc thăm chia đều  vào các bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, ở nội dung Đồng đội Nam, Bảng A gồm: TPHCM; Quân Đội, Bắc Giang, Bắc Ninh, bảng B gồm: Hải Phòng, Công An, Đồng Nai, Quảng Ninh và Hà Nội. Nội dung Đồng đội Nữ cũng chia làm 2 bảng:  Bảng A có Bắc Giang, Quảng Ninh, Đà Nẵng; bảng B: Thái Bình, Hà Nội, Đồng Nai, THPCM.

 

Trải qua 5 ngày thi đấu: vòng loại, tứ kết, bán kết và tiến tới chung kết vào lúc 19 giờ ngày 17/5/2019, vượt qua các đối thủ, thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc có mặt ở cả 2 trận thi đấu chung kết: Trận chung kết Nam giữa TPHCM và Hà Nội diễn ra toàn thắng với 3 trận đấu Đơn: Nguyễn Tiến Minh đánh bại Lê Thanh Lâm với tỷ số 2/0 (21/9; 21/11); Nguyễn Hải Đăng vượt qua Nguyễn Tiến Tuấn với tỷ số cách biệt 21/10; 21/7; Phạm Cao Cường cũng giành chiến thắng 2/0 (21/10; 21/8) với đối thủ Đào Mạnh Thắng. Kết quả toàn thắng với tỷ số cách biệt khẳng định sự vượt trội của TPHCM hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu vô địch nội dung Đồng đội Nam tại giải. Hà Nội với vị trí thứ nhì, đồng giải Ba thuộc về Công an nhân dân và đơn vị Bắc Ninh.

 

 Lãnh đạo trao thưởng cho nội dung Đồng đội Nam 

Tiếp tục trận chung kết nội dung Đồng Đội Nữ giữa TPHồ Chí Minh và Thái Bình diễn ra căng thẳng và quyết liệt, những cô gái Thái Bình đã rất cố gắng từng trong trận đấu, ở trận đơn đầu Mai Thị Hồng Tho  không thể vượt qua đàn chị Vũ Thị Trang và thua với tỷ số cách biệt 3/21; 6/21, trận đơn kế tiếp Đinh Thị Phương Hồng đã chiến thắng VĐV Lâm Mỹ Tiên 2/0 (21/9; 21/13), tiếp tục VĐV Đỗ Thị Hoài thắng VĐV Vũ Thị Anh Thư với tỷ số 21/18; 21/14. Tỷ số thắng 2/1 càng thôi thúc các cô gái Thái Bình cần quyết tâm ở trận thi đấu đôi quyết định giữa Đinh Thị Phương Hồng và Phạm Thị Khánh với Lâm Mỹ Tiên và Nguyễn Lê Khanh, với tinh thần thi đấu quyết liệt cuối cùng 2 cô gái Thái Bình đã vượt qua 2 VĐV trẻ của TPHCM ở tỷ số 21/13 và 21/5. Giành chiến thắng toàn trận Đồng đội Nữ 3/1, các cô gái Thái Bình đã giành chức vô địch và được xướng tên lên bục cao nhất của vinh quang tại giải Vô địch Đồng đội toàn quốc 2019. TPHCM ở vị trí thứ nhì, Đồng hạng 3 là Đà Nẵng và Bắc Ninh.


Giải đấu đã được tổ chức thành công với sự đồng hành tài trợ của Hãng Li Ning trong nhiều năm qua, với tổng giải thưởng bằng hiện vật và hiện kim lên tới 350 triệu đồng, bên cạnh đó giải năm nay còn có sự đồng hành của Công ty cổ phần Thương mại và nội dung Số Việt - Vietcontent, đơn vị truyền thông, cung cấp những thông tin cũng như hình ảnh đẹp của giải đấu đến với đông đảo người hâm mộ môn Cầu lông trong cả nước. 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ