Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 Liên đoàn Cầu lông Thế giới

Ngày 5 tháng 7 năm 2014 Liên đoàn Cầu lông thế giới đã thổi 80 ngọn nến mừng sinh nhật lần thứ 80 của mình, một sự kiện tầm cỡ trong lịch sử vinh quang của Liên đoàn Cầu lông thế giới.

Cách đây 80 năm, vào thứ 5 ngày 5 tháng 7 năm 1934, một cuộc họp đã diễn ra nhằm mục tiêu khởi dựng một Liên đoàn quốc tế cho bộ môn Thể thao Cầu lông. Vào ngày đó, Liên đoàn Cầu lông quốc tế (bây giờ là BWF) được thành lập với các thành viên ban đầu là Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Hà Lan, Irelan, New Zealand, Scotland và xứ Wales.

Trước đó, Hiệp hội Cầu lông của Anh đã mời các Liên đoàn Cầu lông của các quốc gia này tới dự một cuộc họp tại London để thành lập một tổ chức quốc tế chịu trách nhiệm về luật lệ và phụ trách điều khiển tất cả các lĩnh vực của môn thể thao này trên toàn thế giới.

Cuộc họp diễn ra lúc 10 giờ 30 sáng tại phòng họp Centrer Block, Bush House ở London và ngài George Thomas được bầu chọn làm chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn Cầu lông quốc tế (IBF). Ông đã giữ chức Chủ tịch trong vòng 21 năm, một nhiệm kỳ dài hơn bất kỳ vị chủ tịch nào của IBF/BWF.

Chủ tịch của BWF ngài Poul Erik Hoyer phát biểu tại buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 80 này. Đây là một thành tựu đặc biệt quan trọng với BWF.

“Tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả những thành viên hàng ngày đã đóng góp cho sự phát triển của bộ môn Cầu lông trên toàn cầu và những ai đã góp phần xây dựng bộ môn Cầu lông  phát triển như ngày hôm nay.

“Tôi xin chân thành cảm ơn 180 thành viên là các cơ quan điều hành môn Cầu lông đứng đầu của các quốc gia và Hội đồng BWF về những chỉ dẫn của họ cho BWF và tôi cũng xin cảm ơn đội ngũ cán bộ đã quản lý điều hành hiệu quả hoạt động của BWF”

“Tôi vô cùng tự hào về những thành tựu của BWF trong nhiều năm qua, đặc biệt là những thành tựu đạt được trong 5 năm trở lại đây. Giai đoạn kể từ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, đây là giai đoạn phát triển thịnh vượng nhất trong lịch sử phát triển 80 năm của BWF. Vị trí của BWF trên trường thể thao quốc tế đang ngày càng lớn mạnh là điều mà tất cả chúng ta có thể tự hào và tôi chắc chắn rằng cha anh đi trước của chúng ta cũng cảm thấy tự hào về điều này”

Chủ tịch nhấn mạnh rằng những thành tựu này không chỉ là những dịp để chúng ta rút ra bài học kinh nghiệm quá khứ mà quan trọng hơn là có hướng đi đúng đắn cho quãng đường tương lai phía trước và dồn hết tâm sức một lần nữa vào những công việc còn phải làm trong tương lai.

 Tôi rất vinh dự được thay mặt các bạn làm người đại diện cho  môn Cầu lông và xin chúc Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) phát triển ngày càng mạnh mẽ và bền vững.

 Chúc mừng sinh nhật gia đình BWF của chúng ta!

 Thanh Huyền tổng hợp 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ