Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Hội nghi BCH Liên Đoàn Cầu lông Việt Nam nhiệm kì V – 2014

      Sáng 1/3/2014, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong, Liên Đoàn Cầu lông Việt Nam đã tổ chức hội nghị BCH nhiệm kì V – 2014. Đến dự hội nghị có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT- Vương Bích Thắng. Về phía Liên Đoàn có ông Lê Đăng Xu Chủ tịch; ông Lê Thanh Sang PCT kiêm TTK cùng các PCT Lê Quý Đôn - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Hà Nội; Lê Tấn Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Đà Nẵng; Lã Văn Lý - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Công ty TNHH Đại Lải.

Hội nghị đã nghe ông Lê Thanh Sang PCT kiêm TTK báo cáo công tác năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Những hoạt động chuyên môn đã thực hiện trong năm 2013:

Về phát triển phong trào, phong trào Cầu lông vẫn phát triển sâu rộng trên toàn quốc, số lượng người tập luyện thường xuyên, số sân tập, nhà tập ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng; theo báo cáo sơ bộ chưa đầy đủ của của các Liên đoàn địa phương, ước tính trên toàn quốc có khoảng trên 2000 nhà tập có mái che kiên cố, 55,000 sân tập ngoài trời, 1,1 triệu người tham gia tập luyện.

       Các giải Cầu lông phong trào vẫn được duy trì tổ chức hàng năm như: Giải gia đình, Trung cao tuổi toàn quốc, Câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc, những giải thi đấu này đã thu hút số lượng vận động viên tham dự ở mọi đối tượng, mọi nhóm tuổi, mang ý nghĩa và tinh thần vì sức khỏe cộng đồng và nâng cao tầm vóc của con người Việt Nam.

       Tại các địa phương vẫn duy trì tốt công tác tổ chức các giải thi đấu vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các giải thi đấu truyền thống của các ngành.

       Tính đến hiện tại đã có 37 Liên đoàn Cầu lông thành viên, trong đó thành lập mới trong năm 2013 là 02 Liên đoàn: Hưng Yên, Đắc Nông, Liên đoàn Cầu lông Bộ Nông nghiệp xin rút ra khỏi Liên đoàn thành viên vì lý do các đồng chí trong BCH đều đã nghỉ hưu, tuy nhiên phong trào Cầu lông của Bộ Nông nghiệp vẫn tiếp tục duy trì và phát triển. 

       Một số Liên đoàn thành viên hoạt động rất tích cực góp phần phát triển phong trào cầu lông đồng bộ cả về tập luyện, thi đấu, tổ chức giải của địa phương cũng như trung ương, nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam theo quy định, tổ chức Đại hội lại khi kết thúc nhiệm kỳ, điển hình như: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Ngãi...

Về thành tích cao,để đảm bảo lực lượng kế cận, Liên đoàn phối hợp với Bộ môn lựa chọn các VĐV có thành tích và khả năng đáp ứng về chuyên môn tập huấn dài hạn tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia như: Đà Nẵng; Cần Thơ và Đại học TDTT Bắc Ninh;

Sau khi kết thúc từng giai đoạn tập huấn, ban huấn luyện báo cáo để Liên đoàn và Bộ môn xem xét đánh giá việc đào thải và bổ sung các vận động viên có tố chất về thể lực cũng như chuyên môn.

Với việc Nguyễn Tiến Minh giành được huy chương đồng tại giải vô địch thế giới 2013 đã đánh dấu trong đời sự nghiệp của vận động viên Nguyễn Tiến Minh nói riêng và đó là thành tích đáng tự hào của Cầu lông Việt Nam nói chung. Thành tích này đã giúp Tiến Minh vươn lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới từ ngày 15/8 đến ngày 5/9/2013.

Về công tác sử dụng, quản lý tài chính:

Công tác sử dụng, quản lý tài chính và hạch toán kế toán của Liên đoàn nghiêm túc thực hiện theo Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp.

 Tổ chức chi tiêu đúng mục đích, có hiệu quả và tiết kiệm, tập trung chi kinh phí cho các hoạt động chuyên môn: tổ chức các giải thi đấu, tham dự thi đấu quốc tế, khen thưởng...

Quản lý và sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

 Thực hiện quy trình phê duyệt, quyết toán kinh phí theo đúng quy định, tất cả các khoản chi tiêu trong Liên đoàn đều báo cáo xin ý kiến Chủ tịch quyết định.

Ban chuyên môn và Văn phòng đã rất cố gắng và có trách nhiệm trong công tác vận động tài trợ trong nước và quốc tế để phát triển các hoạt động của Liên đoàn. Nguồn thu, chi tăng đều qua các năm.

Phương hướng nhiệm vụ 2014

          Tiếp tục phát triển Cầu lông Việt Nam ổn định, vững chắc như: đội ngũ HLV, VĐV có trình độ chuyên môn cao, phấn đấu đạt thành tích tại các kỳ Đại hội, các giải khu vực và quốc tế.

          Có vận động viên vượt qua vòng loại Olympic trẻ 2014 tại Trung Quốc.

Giữ vững vị trí trong top 10 đối với vận động viên Nguyễn Tiến Minh, phấn đấu vào vòng tứ kết tại Asiad 17 tại Hàn Quốc.

          Nâng cao thành tích, tăng cường hội nhập quốc tế, thu hẹp khoảng cách trình độ với các nước trong khu vực.

Nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô tổ chức các giải thi đấu trong nước cũng như các giải thi đấu quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

- Củng cố hoạt động của các Liên đoàn yếu kém và phát triển thành lập mới các Liên đoàn, câu lạc bộ đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục pháp lý hiện hành, hoạt động theo sự chỉ đạo thống nhất của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam.

      Năm 2014 tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá, mời các cá nhân, các công ty trong và ngoài nước đầu tư cơ sở vật chất (hiện kim, hiện vật) cho các giải thi đấu để động viên các vận động viên, các đơn vị và dần đi vào chuyên nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh phải có câu lạc bộ chuyên nghiệp.

VBF

 

 

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ