Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Khóa học kỹ thuật dành cho huấn luyện viên môn Cầu lông (IOC) 2019

Thực hiện kế hoạch năm 2019, sử dụng quỹ đoàn kết của Ủy ban Olympic Quốc tế,  khóa học kỹ thuật dành cho huấn luyện viên môn Cầu lông (IOC) đã được tổ chức từ ngày 25/4 đến ngày 2/5/2019 tại Đà Nẵng cùng với sự phối hợp giữa Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam và Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng. Vào năm 2012, chương trình này cũng được tổ chức tại đây và sau 7 năm quay lại với sự đổi mới hoàn toàn về nhân sự tham dự khóa học,  với tổng số 38 học viên là các Huấn luyện viên Cầu lông của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Đắk Nông, Đắc Lăk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nghệ An, Ninh Bình, Lai Châu, Nam Định, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Phú Thọ, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Huấn luyện viên của các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia. 

Khóa học được sự hướng dẫn, giảng dạy của các chuyên gia: ông Ian Gil Piencenaves đến từ Philippines và  ông Sam Sivaperumalm đến từ Malaysia. Khóa học gồm 2 phần: Lý thuyết và Thực hành. Về lý thuyết cơ bản cung cấp cho các Huấn luyện viên Việt Nam các phương pháp huấn luyện, tuyển chọn Vận động viên cũng như xu hướng phát triển của môn Cầu lông trên thế giới, lý thuyết cơ bản và nâng cao về kỹ, chiến thuật của Huấn luyện viên trong từng trận đấu, cũng như cách soạn thảo giáo án chi tiết của Huấn luyện viên cho từng buổi huấn luyện, cách thức truyền đạt đối với Vận động viên… .

 
Chuyên gia Sam Sivaperumalm trao chứng nhận cho các học viên 
 

Được sự phối hợp của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng, các học viên đã được thực hành tại nhà tập Cầu lông của Trường Đại học Thể thao Đà Nẵng  với đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất sẵn có, chương trình học lý thuyết và thực hành được đan xen với nhau cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình, giảng dạy chuyên nghiệp của các chuyên gia đã giúp cho các huấn luyện viên nắm chắc về các nội dung của khóa học.

 
 Các học viên trong buổi học thực hành ngoài trời
 

Khóa học được đăng ký với Liên đoàn Cầu lông thế ở cấp độ đào tạo Level 1, do vậy số lượng giới hạn học viên được quy định rõ ràng chỉ 15 học viên cho mỗi chuyên gia giảng dạy, tuy nhiên việc đề xuất của Việt Nam tới 38 học viên vì vậy đã bắt buộc phải có tới 2 giảng viên giảng dạy tại khóa học này, quy trình giảng dạy theo giáo trình chuẩn của thế giới, có sự đánh giá, kiểm tra và phỏng vấn của chuyên gia đối với từng học viên diễn ra rất nghiêm túc, sau khi báo cáo được gửi về Liên đoàn Cầu lông thế giới xem xét, đạt kết quả tốt sẽ được gửi thông báo tới địa chỉ email cá nhân của từng học viên kèm theo chứng chỉ đỗ đạt huấn luyện viên Level 1 (sẽ xét trong khoảng 32 học viên). Còn những trường hợp khác sẽ được xem xét và thử thách tiếp trong thời gian 3 tháng bằng các bài thi về lý thuyết và thực hành tại nơi các học viên đang làm công tác đào tạo, huấn luyện và gửi trực tiếp cho Liên đoàn Cầu lông thế giới.

 
Chuyên gia Ian Gil Piencenaves trao chứng nhận cho các học viên 
 

Kết thúc khóa học các học viên đã thu nhận được nhiều kiến thức, phương pháp huấn luyện, tuyển chọn, bồi dưỡng Vận động viên. Khóa học chỉ diễn ra trong 8 ngày nhưng đã để lại những ấn tượng, sự gắn kết về tình cảm tốt đẹp giữa học viên và chuyên gia, sự trau dồi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm huấn luyện giữa các học viên trên cả nước.  Đặc biệt hai chuyên gia đã chia sẻ, bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi đến làm việc tại Việt Nam được chào đón nồng hậu và mến khách, họ đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực của các học viên là những huấn luyện viên trên mọi miền của Việt Nam đã về Đà Nẵng tham gia khóa học nghiêm túc, họ hy vọng và nhận định môn Cầu lông Việt Nam sẽ ngày phát triển và đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế.

 

Khóa học đã thành công tốt đẹp, 38 học viên đã được cấp giấy chứng nhận của Ủy ban Olympic quốc tế IOC.

          

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ