Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Cầu lông thành công với hai suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024

Người hâm mộ Cầu lông nước nhà nhiều ngày qua đã rất vui mừng khi nghe thông tin Cầu lông Việt Nam sẽ có 2 suất tham dự Thế vận hội Olympic 2024 tại thủ đô nước Pháp. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đợi thông tin cập nhật và chính thức từ Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF).

 

Theo thông tin quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới về vòng loại Olympic Paris 2024, sau khi kết thúc giai đoạn tính điểm từ ngày 01 tháng 5 năm 2023 đến hết ngày 28 tháng 4 năm 2024, hôm nay ngày 30 tháng 4 năm 2024, Liên đoàn Cầu lông thế giới chính thức công bố danh sách và thứ tự xếp hạng các vận động viên đủ điều kiện được tham dự Olympic Paris 2024 trên hệ thống website của Liên đoàn Cầu lông thế giới www.bwfbadminton.org.

 
Thứ tự xếp hạng của các VĐV - BWF công bố ngày 30/4/2024 
 

Cầu lông Việt Nam thật vui mừng với sự có mặt của 2 vận động viên đạt suất chính thức ở đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh này, nội dung Đơn Nữ - VĐV Nguyễn Thuỳ Linh ở vị trí thứ 17, đây là lần thứ hai liên tiếp VĐV Nguyễn Thuỳ Linh ghi tên mình ở Thế vận hội Olympic. Nội dung Đơn Nam - VĐV Lê Đức Phát ở vị trí 34 trên tổng số 35 VĐV chính thức đạt được theo ranking của Liên đoàn Cầu lông thế giới, thành tích đạt được của 2 VĐV Cầu lông Việt Nam góp phần tăng số lượng VĐV cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris năm 2024.

 

Trong suốt giai đoạn tính điểm cho vòng loại Olympic Paris 2024, Ban chuyên môn, Ban huấn luyện cùng VĐV Nguyễn Thuỳ Linh, Lê Đức Phát đã phân tích và tính toán kỹ càng về việc tham dự hệ thống các giải đấu của Liên đoàn Cầu lông thế giới, đặc biệt là VĐV Lê Đức Phát đã rất cố gắng và quyết tâm từ việc tham dự các giải đấu ở cấp độ thấp (International Challenge) cho tới cấp độ giải cao hơn (World Tour Super), và thành công thật rực rỡ vào ngày hôm nay, ngày 30/4/2024 Cầu lông Việt Nam nhận được tin vui từ bảng xếp hạng và được công bố chính thức bởi Liên đoàn Cầu lông thế giới trên website về việc Cầu lông Việt Nam có hai đại điện ở hai nội dung Đơn Nam và Đơn Nữ tham dự Olympic Paris 2024. Liên đoàn Cầu lông thế giới sẽ gửi thông báo tới các Uỷ ban Olympic quốc gia (NOCs) và Liên đoàn Cầu lông quốc gia (NFs) trước ngày 10/5/2024 thời hạn xác nhận của các Uỷ ban Olympic quốc gia đến ngày 24/5/2024.

 

Với thành tích xuất sắc có mặt tại Olympic Paris 2024, nhiệm vụ của hai VĐV Nguyễn Thuỳ Linh và Lê Đức Phát tiếp tục tập luyện thật tốt và tham dự các giải thi đấu quốc tế trong tháng 5 và tháng 6 như đã đăng ký, đảm bảo kế hoạch chuẩn bị và tinh thần sẵn sàng hướng tới Thế vận hội Olympic Paris 2024.

 

 

 

 

 

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ