Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Tưng bừng khai mạc giải Cầu lông Đồng đội quốc gia năm 2023 - tranh CUP LI NING lần thứ VII tại Thái Bình

Vào lúc 19 giờ 00 ngày 23 tháng 5 năm 2023 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ khai mạc giải vô địch Cầu lông Đồng đội quốc gia năm 2023 - tranh CUP Li Ning lần thứ VII, với tổng số 108 vận động viên của 9 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tham dự tranh tài ở 2 nội dung Đồng đội Nam và Đồng đội nữ gồm: Bắc Giang; Bộ Công An; Đồng Nai; Hà Nội; Hải Phòng; Quân Đội; Lâm Đồng; Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà đăng cai Thái Bình.

 
Hình ảnh Tổng thư ký Lê Thanh Hà trao chứng nhận và hoa cho nhà tài trợ  
 

Ngay sau lễ khai mạc long trọng, các đội sẽ cạnh tranh ở các trận thi đấu đầu tiên theo kết quả bốc thăm và lịch thi đấu của giải, ở nội dung Đồng đội nam, đơn vị thành phố Hồ Chí Minh sẽ gặp Đồng Nai, Quân Đội gặp Bắc Giang, còn ở nội dung Đồng đội nữ 2 thành phố lớn là Hà Nội gặp TPHCM.

Với thể thức bốc thăm chia đều vào các bảng và thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, cùng với hình thức lựa chọn hạt giống (03 vận động viên đơn và 02 đôi) trong bản xếp hạng tháng 2 năm 2023 của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, các đội sẽ lần lượt được chọn tối đa là 4 hạt giống.

Giải đấu quy tụ những tay vợt hàng đầu của Cầu lông Việt Nam, hình thức là một giải Đồng đội nên chỉ có số lượng ít (9 đơn vị) của các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham dự, đây là những đơn vị mạnh,  có sự đào tạo, đầu tư đồng đều cả về số lượng VĐV Nam và Nữ và đã tham dự hệ thống giải đấu này hàng năm. Đồng hành tài trợ chính cho giải đấu này là Công ty TNHH Quốc tế Hải Long - thương hiệu, tên tuổi của LI NING  đã gắn bó với giải vô địch Cầu lông Đồng đội quốc gia trong nhiều năm nay và đây là lần thứ VII, LI Ning tiếp tục là nhà tài trợ chính cùng với một số thương hiệu khác được phân phối bởi Công ty TNHH Quốc tế Hải Long tại Việt Nam như: Maxx Sport; Ashaway; Asics.

 
Hình ảnh các VĐV Quân Đội gặp Bắc Giang tối ngày 23/5  
 

Theo lịch thi đấu, các trận đồng đội của 2 nội dung ở các bảng tiếp tục diễn ra từ ngày 24, chung kết sẽ vào sáng ngày 28/5/2023. Giải đấu được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ Cầu lông nước nhà, các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên sóng VTVCab, trang fanpage của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam và Li Ning Distributor in Vietnam.

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ