Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Hội nghị thường niên - BA AGM (Đại hội Cầu lông châu Á) năm 2023 thành công tốt đẹp

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 29 tháng 4 năm 2023 tại khách sạn Crowne Plaza Dubai - Festival City Dubai City, United Arab Emitates đã diễn ra hội nghị thường niên - Đại hội Cầu lông châu Á nhiệm kỳ 2023-2027 với sự chủ trì của Chủ tịch, ông Anton Subowo - người Indonesia, Tổng thư ký, ông Moosa Nashid - người Maldives, và Kế toán trưởng, ông Jassem Kanso - người Lebanon.

Đây là hội nghị quan trọng cho việc bầu cử các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Cầu lông châu Á nhiệm kỳ 2023-2027, đồng thời cũng như tạo dựng mối quan hệ tốt với các Liên đoàn thành viên và đặc biệt là Cầu lông châu Á, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cử 02 đại biểu tham dự hội nghị gồm: Phó Chủ tịch Lê Tấn Đạt - đại biểu thứ nhất (đại biểu bầu), và bà Tăng Thị Huyền - Ủy viên Ban chấp hành/Chánh Văn phòng Liên đoàn (đại biểu thứ 2). Với tổng số 35 đại biểu bầu của các quốc gia tham gia trực tiếp: “face to face” cùng với 5 quốc gia tham gia trực tuyến qua đường link.

 
Phó Chủ tịch Lê Tấn Đạt tặng kỷ niệm chương của Liên đoàn
cho tân Chủ tịch của Cầu lông châu Á - ông Kim Jong Soo 
 

Mở đầu là lời chào mừng của Chủ tịch Anton Subowo tới tất cả đại biểu đại diện cho các quốc gia tới tham dự hội nghị, ông ghi nhận và đánh giá nhiều kết quả đã đạt được trong năm 2022, đồng thời cũng nhấn mạnh với sự đoàn kết, nỗ lực tập thể giữa các cá nhân và các Liên đoàn thành viên là lý do cho sự phát triển và thành công của Cầu lông châu Á, ông  hy vọng và luôn mong rằng điều đó sẽ được tiếp tục trong những năm tới, sau lời chào mừng là ông không thể quên gửi những lời cảm ơn tới tất cả các cá nhân và tập thể đã hỗ trợ và ủng hộ cho sự thành công trong nhiệm kỳ mà ông đảm nhiệm.

 

Tại hội nghị đã thông qua và thống nhất với các nội dung: Biên bản hội nghị thường niên năm 2022 tại Penang, Malaysia và báo cáo của các Ban chức năng năm 2022 như: Báo cáo tài chính; Báo cáo của Ban phát triển; Báo cáo các sự kiện, giải đấu; Báo cáo của ban Makerting; Báo cáo Cầu lông khuyêt tật; Báo cáo về luật và các quy định khác; Báo cáo Ban kỹ thuật; Báo cáo của Ban phụ nữ trong Cầu lông.

 

Hội nghị đã thông qua đề nghị bổ sung khoản 13.2 trong Điều lệ hoạt động (Hiến pháp) của Cầu lông châu Á về Chủ tịch danh dự: Chủ tịch cùng Ban chấp hành (EXCO) có thể bổ nhiệm 01 chủ tịch danh dự; Nhiệm kỳ của Chủ tịch danh dự theo nhiệm kỳ của Ban chấp hành; Vị trí chủ tịch danh dự là một vị trí cố vấn cao cấp và người này sẽ được mời tham dự tất cả các hội nghị chung (General Meetings) và các hội nghị của Ban chấp hành (EXCO), nhưng không có quyền biểu quyết.  Vị trí Chủ tịch danh dự có thể được bổ nhiệm từ một người đã từng đóng góp cho Cầu lông châu Á một cách xuất sắc hoặc một người có kinh nghiệm, có vị trí và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, có thể hỗ trợ và tác động tích cực tới Cầu lông châu Á.

Tại hội nghị quan trọng này, tiến sĩ Tan Sri Norza Zakaria đến từ Malaysia được bổ nhiệm làm Chủ tịch danh dự (thông qua hội nghị và được tán thành bằng hình thức giơ tay).

 
 
Đại biểu Liên đoàn Cầu lông VN chụp ảnh lưu niệm với chủ tịch Kim Jong Soo
và các thành viên đến từ Hiệp hội Cầu lông Hàn Quốc  
 

Tiếp đến là phần quan trọng của Hội nghị cho việc bầu các vị trí quan trọng của Cầu lông châu Á, được điều hành bởi Ông Anton Subowo và Tiến sĩ Sawsan Haji Mohammad Taqawi. Hội nghị thông qua danh sách, quy định và hình thức bỏ phiếu bầu: Bỏ phiếu kín và được kiểm soát bởi giám sát của Liên đoàn Cầu lông thế giới.

Kết thúc quy trình bỏ phiếu bầu theo quy định, Đại hội công bố kết quả kiểm phiếu và chức danh Chủ tịch mới cùng các vị trí chủ chốt khác, kết quả như sau:

Chủ tịch                : Kim Jong Soo (Hàn Quốc)

Tổng thư ký          : Datuk Kenny Goh Chee Keong (Malaysia)

Kế toán trưởng    : Jassem Kanso (Lebanon)

Các Phó Chủ tịch:              

            1.              Muhammad Fadil Imran (Indonesia)
            2.              Noura Hassan Mohammad Ismail Aljasmi (UAE)
            3.              Maria Do Carmo (Macau)
            4.              Mohammad Reza Pouria (Iran)
            5.              Omar Mohammad Bani Hani (Jordan)
            6.              Kholoud Bitar (Syria)
            7.              Mastoora Arezo (Afghanistan)

Dại diện Liên đoàn châu lục tham gia Liên đoàn Cầu lông thế giới: Ông Jassem Kanso (đến từ Lebanon);

Ra mắt hội nghị và nhậm chức, Tân Chủ tịch Kim Jong Soo gửi lời cảm ơn và chúc sức khoẻ tới toàn thể các đại biểu và các Liên đoàn thành viên, hội nghị kết thúc vào lúc 16 giờ 00 giờ địa phương. Các đại biểu cùng toàn thể hội nghị chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng tân Chủ tịch Kim Jong Soo.

 

 

 

 

 

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ