Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Trong lịch sử lần đầu tiên đơn nữ Việt Nam vô địch tại giải Yonex Sunrise Vietnam Open 2022

Trở về tham dự giải Yonex Sunrise Vietnam Open 2022 chỉ sau 2 tuần vô địch giải Bỉ Challenge với một tinh thần ổn định, tự tin và phấn khích, vận động viên Nguyễn Thuỳ Linh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ Phạm Thị Diệu Ly (Việt Nam); NG Tin Yan (Hồng Kông); Ruselli HATAWAN (Indonesia) và Vũ Thị Trang (Việt Nam) tiến tới thi đấu trận chung kết gặp đối thủ Malaysia - GOH Jin Wei (hạt giống số 7 của giải) vào chiều ngày 2 tháng 10 năm 2022.

Trận đấu chung kết đơn nữ của vận động viên Nguyễn Thuỳ Linh - đại diện duy nhất của Việt Nam trong lịch sử tại giải Việt Nam mở rộng được đón nhận bởi sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, người hâm mộ Cầu lông trong cả nước và đặc biệt là ban huấn luyện, các nhà chuyên môn về Cầu  lông, thực sự đây là một kết quả đáng mừng cho Cầu lông Việt Nam, lần đầu tiên có tới 3 vận động viên nữ lọt vào thi đấu vòng bán kết tại giải cấp độ BWF Tour super 100.

 
Ông Nguyễn Phương Nam - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TPHCM
lên trao thưởng nóng cho VĐV Nguyễn Thuỳ Linh  

Bước vào thi đấu, ngay set đầu ở những pha ép trái Goh Jin Wei và bỏ nhỏ có độ xoáy quá thành công của Thuỳ Linh, hai tay vợt bám đuổi điểm số sít sao, tuy nhiên Thuỳ Linh có những tình huống hơi nóng vội, để Goh Jin Wei luôn dẫn trước điểm số 11-09, sau đó Thuỳ Linh đã ổn định tâm lý, bình tĩnh trở lại với những đường cắt cầu, bỏ nhỏ quá hay và vượt lên dẫn trước đối thủ 16-13, ăn liền 4 điểm liên tiếp. Tiếp tục với những đường cầu tuyệt vời và sự hưng phấn của Thuỳ Linh đã liên tiếp ghi điểm 20-14, không để cho đối thủ có cơ hội, kết thúc set 1 rất chủ động, hoàn hảo và mạnh mẽ với chiến thắng 21-15 cho Thuỳ Linh.

 
Hình ảnh VĐV Nguyễn Thuỳ Linh lên nhận thưởng  

Khởi đầu thuận lợi trong ván đấu đầu tiên khiến Thuỳ Linh bước vào thi đấu set 2 với tâm lý ổn định, luôn ghi được điểm trước, giữ khoảng cách 3-4 điểm với đối thủ, có thể nói Thuỳ Linh giữ được một thể lực rất ổn định trong các trận đấu tại giải lần này. Bên cạnh đó Goh Jin Wei cũng có những pha bỏ nhỏ cầu quá khéo, nhưng cũng không thể nào vượt qua những tình huống ghi điểm của Thuỳ Linh, và kết thúc trận đấu thật xuất sắc với tỷ số 21-13. Quá xuất sắc cho VĐV Nguyễn Thuỳ Linh với chức vô địch đầu tiên tại giải BWF Tour Super 100, thật xứng đáng cho sự nỗ lực của Nguyễn Thuỳ Linh, tổng điểm thưởng là 5200 điểm cùng với số tiền thưởng 5,265 đô la Mỹ. Ngoài ra các đơn vị như: Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Liên đoàn Cầu lông Đồng Nai và nhà tài trợ Tiệm Vàng Kim Sơn đã khen thưởng, động viên tinh thần VĐV Nguyễn Thuỳ Linh kịp thời ngay tại giải.


Hình ảnh nhà tài trợ và lãnh đạo Liên đoàn lên trao thưởng cho các VĐV 

Nữ vận động viên xinh đẹp Nguyễn Thuỳ Linh đã chính thức được vinh danh lên bục cao nhất của nội dung đơn nữ tại giải Yonex - Sunrise Vietnam Open 2022, chiến thắng lịch sử này lại có thêm động lực cho cô gái lên đường tham dự giải Úc Challenge và New Zealand Challenge từ ngày 09 tới ngày 24/10/2022. 

 
Hình ảnh của NAG Phạm Quốc Hùng 
 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ