Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Cựu chiến binh của Cầu lông Việt Nam giành được huy chương Đồng tại giải Vô địch châu Á 2019

Giải vô địch Cầu lông châu Á vừa diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/4/2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Theo thứ tự xếp hạng của Thế giới và châu Á, các vận động viên Việt Nam đủ điều kiện tham dự gồm có: Đơn nam - Nguyễn Tiến Minh, Đơn nữ - Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh, Đôi nam nữ - Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo, người dẫn dắt đội tuyển tham dự giải lần này là ông Trần Đức Dương - huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia.


Giải đấu danh giá ở cấp độ châu lục với tổng số tiền thưởng 400 nghìn đô la Mỹ, các vận động viên hàng đầu của khu vực châu Á đủ điều kiện mới được tham dự giải. Ở nội dung đơn nữ vận động viên Vũ Thị Trang gặp ngay VĐV Chen Yufei của Trung Quốc - hạt giống số 1 ở vòng đấu đầu tiên, thực sự khó khăn và Trang đã thua 0/2 (8/21; 12/21), VĐV Nguyễn Thùy Linh gặp VĐV Yeung Sum Yee (Hồng Kông Trung Quốc) thắng với tỷ số 2/0 (21/12; 21/16) và tiến vào vòng 2 gặp hạt giống số 5 - He Bingjiao của Trung Quốc thua với tỷ số 0/2 (16/21; 13/21).

 

 

Nội dung Đơn nam, vòng đấu đầu tiên Nguyễn Tiến Minh đã thắng VĐV Pang Fong Pui (Macao) với tỷ số 2/1 (21/23; 21/11; 21/9) trong thời gian 53 phút. Tiếp tục tiến tới vòng đấu 2, người hùng của Cầu lông Việt Nam ở tuổi 36, có vị trí xếp hạng 64 thế giới đã chiến thắng VĐV của Indonesia - Shesar Hian Rhustavito, đối thủ đáng gờm ở tuổi 25, đang ở vị trí xếp hạng 41 thế giới (World Ranking), và 61 thứ tự xếp hạng giải đấu thế giới (World Tour Ranking) ở tỷ số 2/1 (21/15; 13/21; 21/13) trong thời gian cạnh tranh 59 phút, hơn đối thủ đến 11 tuổi nhưng sự quyết tâm, sự bền bỉ và dày dặn kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế đã đem lại chiến thắng đáng khâm phục về ý chí, tinh thần mạnh mẽ của cựu chiến binh Cầu lông Việt Nam. Chiến thắng đã đưa Minh tới vòng thi đấu tứ kết trong lịch sử của một giải đấu châu lục tầm cỡ, có phần hồi hộp và lo lắng sẽ gặp Chen Long - hạt giống số 4 ở vòng thi đấu tứ kết, tuy nhiên đi đến được chặng đường này đã là một kỳ tích, Tiến Minh sẵn sàng chuẩn bị và sẽ thi đấu hết mình để không khỏi sự mong ngóng chờ đợi của người hôm mộ tại quê nhà, và thật bất ngờ đã có một sự may mắn với Tiến Minh về việc thông báo Chen Long bỏ cuộc không tiếp tục thi đấu vì lý do anh ấy bị sốt cao, vậy là Tiến Minh của chúng ta, người đã giành huy chương Đồng tại Giải vô địch thế giới 2013 tại Quảng Châu, đã tiến thẳng tới vòng Bán kết tại giải Vô địch Cầu lông châu Á 2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc gặp đối thủ là KENTO MOMOTA của Nhật Bản - hạt giống số 1, người hùng của Cầu lông thế giới.

 

Ở trận đấu bán kết, Nguyễn Tiến Minh đã nỗ lực hết mình trước Kento Momota, người trẻ hơn Minh đến 1 giáp, và cuối cùng Kento Momota giành chiến thắng với tỷ số 21/18; 21/8 để lọt vào trận chung kết đơn nam năm thứ hai liên tiếp.

 

Thật tuyệt vời với kết quả giành được huy chương Đồng tại giải Vô địch châu Á năm 2019, Nguyễn Tiến Minh giúp cho Cầu lông Việt Nam tỏa sáng, tiếp tục khẳng định được vị thế trong bảng thành tích, xếp hạng của Cầu lông thế giới và châu Á và đặc biệt đóng góp vào thành tích của Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

 

 Nguồn ành: FB Nguyễn Tiến Minh

 

 

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ