Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Giải Cầu lông quốc tế "Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam Internaional Challenge 2019"


Nằm trong hệ thống tính điểm của Liên đoàn Cầu lông thế giới, giải Cầu lông quốc tế “Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2019” đã được tổ chức từ ngày 9 -14/4/2019 tại Nhà thi đấu Quận Tây Hồ.

 

Đến tham dự giải năm nay với tổng số 292 vận động viên (169 VĐV nam, 123 VĐV nữ) của 18 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm: Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mauritius, Myanmar, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam. Trong số danh sách kể trên, nước có số lượng vận động viên được tham dự đông nhất là Đài Loan - 54 VĐV, sau đó là Malaysia - 39, Thái Lan - 38, Indonesia 35, Việt Nam góp mặt với 31 VĐV.

Các vận động viên sẽ thi đấu ở 5 nội dung: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam, Đôi nữ và Đôi nam nữ. Trong số các VĐV đến tham dự giải lần này, đáng chú ý tới một số VĐV có thứ tự xếp hạng thế giới cao và được chọn làm hạt giống cho giải như:

- Nội dung đơn nam: VĐV Heo Kwang Hee (Hàn Quốc), hạt giống số 1, xếp hạng 49 thế giới. VĐV Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam xếp hạng 64, ở vị trí hạt giống số 3.

- Nội dung đơn nữ : VĐV Ayustine Dinar Dyah (Indonesia), hạt giống số 1, xếp hạng thứ 48 thế giới, VĐV Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam xếp hạng 51 thế giới, ở vị trí hạt giống số 2.

- Nội dung đôi nam: Các VĐV  Viriyangkura Tanupat và Apisuk Inkarat (Thái Lan) xếp hạng thứ 53 thế giới, ở vị trí hạt giống số 1 của giải.

-  Nội dung đôi nữ : Các VĐV ArakiAkane và Imai Riko (Nhật Bản) xếp hạng 60 thế giới.

- Nội dung đôi nam nữ : Các VĐV Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo(VN) xếp thứ 43 thế giới, ở vị trí hạt giống số 1.

 

VĐV Nguyễn Tiến Minh  
 

Giải đấu năm nay thực sự khó khăn cho các VĐV Việt Nam, ở các nội dung được xếp hạt giống của giải, các vận động viên đã không đi được đến những chặng đường cuối cùng, tất cả đã phải dừng lại ở vòng 1/16. Lực lượng VĐV của Indonesia được đánh giá hùng mạnh ở giải đấu này, họ đã có mặt ở 3/5 nội dung tại vòng chung kết và kết quả đạt được cả 03 HCV, cụ thể: Đơn Nam - Firman Abdul Kholik; Đôi Nam - Kenas Adi Haryanto & Rian Agung Saputro; Đôi Nữ - Nita Violina Marwah & Putri Syaikah. Đặc biệt ở nội dung Đơn Nam VĐV của họ giành được tất cả 3 huy chương (01 Vàng, 01 Bạc và 01 Đồng). Nhật Bản cũng thể hiện thế mạnh của mình và giành được 2 huy chương vàng ở nội dung Đơn Nữ và Đôi Nam nữ.

 

 

VĐV Nhật Bản - Hirari Mizui  đạt huy chương vàng nội dung Đơn nữ
 

Được sự phối hợp giữa Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội với Liên đoàn Cầu lông Hà Nội, cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2019 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức Liên đoàn Cầu lông Việt Nam bày tỏ và chân thành gửi lời cảm ơn tới sự đồng hành của 2 nhà tài trợ chính: Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long Hà Nội và Công ty TNHH Sunrise Singapore - Hãng Yonex Nhật Bản, toàn thể Ban kỹ thuật điều hành giải đấu, người hâm mộ Cầu lông nước nhà đã quan tâm, ủng hộ và góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của giải đấu này.

 

 Nguồn ảnh: FB Nghĩa Lê Đức 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ