Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Lễ ký kết chương trình hợp tác đào tạo vận động viên chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.

Chiều ngày 9 tháng 4 năm 2019 tại trụ sở Tổng cục Thể dục thể thao đã diễn ra Lễ ký kết về chương trình đạo tạo vận động viên giữa Thành phố Kudamatsu, tỉnh Yamaguchi - Trung tâm Cầu lông ACT Saikyo, Nhật Bản và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam.

 

Tới dự và chứng kiến chương trình hợp tác quan trọng này có Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cùng đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ TTTT cao II. Về phía Liên đoàn Cầu lông Việt Nam gồm có: Chủ tịch Lê Đăng Xu, Phó Chủ tịch Lê Tấn Đạt và Tổng thư ký Lê Thanh Hà.


Toàn cảnh buổi lễ 

Về phía Nhật Bản gồm có: Ngài thị trưởng thành phố Kudamatsu - Kunii Masuo; ông Nakamura Takayuki - Chủ tịch Hội đồng thành phố Kudamatsu cùng với đại diện lãnh đạo của các ban, ngành: Sở Kế hoạch và tài chính; Hội đồng giáo dục thành phố, lãnh đạo Ngân hàng Saikyo và Trung tâm Cầu lông ACT Saikyo. Sự có mặt của ông Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã góp phần thêm sự long trọng của sự kiện ký kết và thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình của phía Nhật Bản trong chương trình hợp tác quan trọng này.


Ngài Thị trưởng Thành phố Kudamatsu 

Đây là năm thứ hai cho chương trình trao đổi hợp tác, với kết quả của năm 2018 thành công tốt đẹp, các bên đã trao đổi và thống nhất tiến tới lễ ký kết quan trọng này tại Hà Nội, vào ngày hôm nay (9/4/2019).

 

Chủ trì buổi lễ ký kết và tiếp đón đoàn đại biểu, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam ông Lê Đăng Xu đã có lời phát biểu chào mừng toàn bộ thành viên trong đoàn và đặc biệt bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ngài thị trưởng thành phố Kudamatsu đã dành tình cảm và sự hỗ trợ quý báu cho Cầu lông Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc lần này. Ông Lê Đăng Xu cũng khẳng định đây là vinh dự cho Liên đoàn Cầu lông Việt Nam được hợp tác với thành phố Kudamatsu và trung tâm Cầu lông ACT Saikyo, nơi mà có những vận động viên nữ tập luyện và thi đấu đạt được thành tích tốt tại các giải đấu quốc tế. Thể hiện cảm xúc cá nhân của ông với đất nước Nhật Bản qua những chuyến công tác thật ấn tượng, con người thì thân thiện và hiếu khách. Việc ký kết chương trình hợp tác này, được tiếp cận với cơ sở trang thiết bị tập luyện hiện đại và các đối tượng tập luyện có trình độ, Chủ tịch Lê Đăng Xu tin rằng Cầu lông Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển vững vàng và hướng tới Olympic Tokyo 2020.

 

Ghi nhận lời cảm ơn chân thành từ Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Thị trưởng thành phố Kudamatsu - Ông Kunii Masuo đã có lời phát biểu, bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã dành thời gian tiếp đón đoàn và thống nhất lựa chọn thành phố Kudamatsu là điểm đến cho trại tập huấn chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Qua quá trình tham gia tập luyện của 02 vận động viên Việt Nam (Nguyễn Thùy Linh và Anh Thư) cùng với các VĐV của trung tâm ACT Saikyo vào năm 2018, ông đã đánh giá tốt về sự thân thiện của các VĐV 2 nước, điều này sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và nâng cao trình độ cho các vận động viên. Nhân sự kiện ký kết quan trọng này, ông luôn tin tưởng và hy vọng các bên sẽ cùng nhau chia sẻ, hợp tác, tôn trọng lẫn nhau không chỉ ở trại tập huấn và còn phát triển mối quan hệ hợp tác, gắn bó bền vững, lâu dài ở các lĩnh vựa khác.


 

Được tham dự và chứng kiến buổi lễ long trọng này, Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu bày tỏ sự cảm ơn tới Thị trưởng thành phố Kudamatsu và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã quan tâm và hỗ trợ cho Thể thao nói chung và Cầu lông Việt Nam nói riêng trong chương trình hợp tác đào tạo vận động viên hướng tới Olympic Tokyo 2020. Là một người có vị trí lãnh đạo trong ngành Thể thao, Bà luôn mong muốn và hy vọng chương trình hợp tác giữa các bên sẽ bền vững, lâu dài và mang lại hiệu quả cao, đồng thời Bà bày tỏ lời chúc tới nước Chủ nhà đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 thành công tốt đẹp và đạt được nhiều thành tích cao trên đấu trường lớn nhất thế giới này.

 

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - Umeda Kunio cũng rất vui mừng được chứng kiến lễ ký kết này, ông khẳng định với sự hợp tác giữa các bên sẽ tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và lĩnh vực Cầu lông nói riêng, ông cũng hy vọng việc thực hiện chương trình hợp tác giữa các bên sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho các VĐV đến được đấu trường Olympic Tokyo 2020.  

 

Lễ ký kết chương trình hợp tác diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT và các Vụ chức năng, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và tất cả thành phần các bên đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn thành công mới của Cầu lông Việt Nam trên những đấu trường lớn trong khu vực và Thế giới.

 

 Nguồn ảnh: Bùi Lượng 

 

 

 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ