Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Tưng bừng khai mạc giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TPHCM

Vào lúc 19 giờ 00 tối ngày 21 tháng 6 năm 2022, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh đã tưng bừng diễn ra lễ khai mạc giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2022 với sự có mặt đại diện của các thành phần Lãnh đạo: Vụ TTTT cao II - Tổng cục Thể dục Thể thao; Liên đoàn Cầu lông Việt Nam; Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh; Liên đoàn Cầu lông thành phố Hồ Chí Minh và cùng đại diện của các nhà tài trợ: Công ty cổ phần Thể thao quốc tế Lotus; Công ty cổ phần Traphaco, Câu lạc bộ Cầu lông Hưng Phú.

Ông Lê Thanh Hà - Phó Vụ trưởng Vụ TTTT cao II, Tổng thư ký VBF
lên phát biểu và tuyên bố khai mạc giải  
 

Với tổng số 528 vận động viên của 37 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tham dự giải lần này, cùng với một số lượng huấn luyện viên và các bậc phụ huynh đi cùng. Đây là năm có số lượng vận động viên tham gia đông nhất so với những năm trước đây. Vì tình hình dịch bệnh COVID - 19, năm 2021 không thể tổ chức giải đấu này cho các vận động viên tham gia, sau một năm tập luyện tích cực, các con đã được trở lại tranh tài ở các nội dung thi đấu với nhiều sự khó khăn, cần có sự tích cực cố gắng mới có thể đạt được huy chương vì số lượng lớn vận động viên tham gia. Đơn vị chủ nhà thành phố Hồ Chí Minh với hơn 60 vận động viên, một số tỉnh, thành có số lượng VĐV tham gia tương đối như: Hà Nội; Bắc Giang; Đồng Nai, Trà Vinh….

 

Hình ảnh toàn cảnh các đoàn dự lễ khai mạc 
 

Giải đấu được tổ chức theo 5 nhóm tuổi, nhóm I dành cho lứa tuổi U09; Nhóm II-U11; nhóm III-U13; Nhóm IV-U15 và nhóm V-U17, riêng nhóm I chỉ tổ chức 02 nội dung Đơn nam và Đơn nữ; nhóm II tổ chức các nội dung Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam và Đôi nữ, các nhóm còn lại đầy đủ với 5 nội dung cá nhân. Một giải đấu có số lượng vận động viên tham gia khá đông, với cơ sở vật chất của Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ và nguồn nhân lực trọng tài, cán bộ của thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đáp ứng điều kiện chương trình thi đấu trên 8 sân.

 

Với tính chất giải đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên vào kỳ nghỉ hè, đây là dịp để cho các con cùng các bậc phụ huynh kết hợp đi thi đấu và du lịch sau những ngày tháng các con học hành, tập luyện căng thẳng, dù có đạt kết quả như thế nào đi nữa, các con đã được trải nghiệm ở một sân chơi chuyên nghiệp, được gặp gỡ và thi đấu với các bạn bè trong cả nước, một mùa hè thú vị, có vui có buồn với các con.

 

 Hình ảnh các đoàn nhận cờ lưu niệm tại lễ khai mạc 
 

Sau lễ  khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài vòng loại ở các nội dung trên 8 sân thi đấu, giải đấu diễn ra từ ngày 21 cho đến hết ngày 26 tháng 6 năm 2022.

 

Liên đoàn Cầu lông Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới sự phối hợp của Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM, Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, Liên đoàn Cầu lông TPHCM cùng với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ: Công ty cổ phần Thể thao quốc tế Lotus; Công ty cổ phần Traphaco; CLB Cầu lông Hưng Phú TPHCM đã góp phần vào công tác tổ chức giải đấu Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2022.  

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ