Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Dù thất bại trước đối thủ của Azerbaijan nhưng Olympic vẫn ghi mãi tên “Anh” với 4 lần liên tiếp!

Nằm trong bảng L thi đấu vòng loại với 2 đối thủ Anders Antonsen của Đan Mạch - hạt giống số 3 và Ade Resky Dwicahyo của Azerbaijan, với cố gắng nỗ lực hết mình trong từng trận đấu, tuy nhiên Nguyễn Tiến Minh đã thất bại trước hai đối thủ tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Dù cho kết quả thế nào đi nữa chúng ta vẫn phải ghi nhận và tự hào về người hùng của Cầu lông Việt Nam với 4 lần liên tiếp ghi danh tên mình tại đấu trường Thể thao lớn nhất hành tinh này.

VĐV Nguyễn Tiến Minh và VDVV Ade Resky Dwicahyo chuẩn bị vào sân
 

Với trận đấu thứ nhất vào ngày 25 tháng 7, Tiến Minh gặp hạt giống số 3 Anders Antonsen dù đã nỗ lực và thi đấu hết mình nhưng không thể tạo nên được sự bất ngờ, kết quả chấp nhận thất bại với tỷ số 0/2 (13/21;13/21), hôm nay ngày 27/7/2021 với bất lợi lớn nhất của VĐV Nguyễn Tiến Minh với một đối phương sức trẻ, tốc độ của  Azerbaijan đã không thể tạo nên một kết quả như mong đợi, một trận đấu tốc độ gây khó khăn cho Tiến Minh, dù rằng Minh đã rất kiên trì bền bỉ bám đuổi tỷ số, mọi đường cầu của Tiến Minh đều được VĐV Dwicahyo hóa giải. Kết thúc trận đấu thua với tỷ số 0/2 (14/21; 18/21) và cũng đồng thời khép lại chương trình thi đấu của VĐV Nguyễn Tiến Minh tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Một Thế vận hội đầy khó khăn và thách thức vì đại dịch COVID 19 hoành hành trên khắp thế giới.

 

 Hình ảnh VĐV Nguyễn Tiến Minh tại Olympic Tokyo 

Dù kết quả như vậy nhưng việc ghi danh tên mình ở một Thế vận hội Thể thao lừng danh thế giới đã là niềm vinh dự cho Thể thao nước nhà nói chung và Cầu lông Việt Nam nói riêng, ở tuổi 38 Nguyễn Tiến Minh không chỉ tạo được dấu ấn với giới người hâm mộ Thể thao trong nước mà còn nhận được những lời khen, sự ghi nhận đánh giá rất tốt từ Liên đoàn Cầu lông thế giới, những huấn luyện viên giỏi chuyên môn của các tổ chức quốc tế về sự dẻo dai và niềm đam mê theo đuổi nghề nghiệp với lịch sử tham dự 4 lần liên tiếp.

  

Dừng chân tại kỳ Olympic lần này, nhưng với tinh thần bền bỉ, kiên trì và nỗ lực của VĐV Nguyễn Tiến Minh sẽ luôn là niềm tự hào, là một tấm gương sáng để các thế hệ vận động viên kế tiếp noi theo, Cầu lông Việt Nam luôn luôn ghi nhận, ủng hộ và đồng hành cùng VĐV để tiếp tục phát triển sự nghiệp đào tạo thế hệ nối bước con đường khó khăn, nhọc nhằn nhưng cũng đầy vinh quang này. Tự hào lắm Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh. 

 
Nguồn ảnh: Fb Học viện Cầu lông TT Badminton; Tiến Minh Sport, Cầu lông Việt Nam  

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ