Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Chiến thắng nhanh chóng của VĐV Nguyễn Thùy Linh trong trận khai cuộc tại Thế Vận hội Olympic Tokyo 2020.

Chương trình thi đấu môn Cầu lông tại Thế vận hội Olympic Tokyo đã bắt đầu diễn ra sáng nay (ngày 24/7/2021), vận động viên nữ số 1 của Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã dành chiến thắng nhanh chóng trước đối thủ người pháp QI Xuefei trong trận đấu đầu tiên tại bảng P trong 2 set đấu đều với tỷ số 21/11, chỉ trong thời gian 35 phút.

 

 Lãnh đạo đại diện cho Liên đoàn Cầu lông Việt Nam
trao thưởng nóng cho VĐV Nguyễn Thùy Lin
 

Nằm trong bảng với các đối thủ khá mạnh, tuy nhiên tay vợt Nguyễn Thùy Linh ra quân trận đầu với tinh thần rất thoải mái và tự tin, bao ngày tháng rèn luyện trong nước không có cơ hội được thi đấu quốc tế vì đại dịch COVID 19 hoành hành gần 2 năm qua, nhưng VĐV Nguyễn Thùy Linh ra sân thi đấu với phong độ rất ổn định. Được biết, sau khi có kết quả bốc thăm mình nằm trong bảng P trước các đối thủ gồm Tai Tzu Ying của Đài Loan - xếp hạng số 1 Thế giới - hạt giống số 2 tại Olympic Tokyo, Qi Xuefei  (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sỹ), Linh đã nghiên cứu kỹ về chiến thuật của từng đối thủ và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chiến đấu cho bản thân mình tại Thế vận hội Olympic lần đầu tiên được tham gia. Trong trận đấu hôm nay với Qi Xuefei , VĐV Nguyễn Thùy Linh quan sát thấy điểm mạnh của đối thủ hay cắt chéo và phông thẳng vậy Linh đã đẩy tốc độ, vô hiệu hóa những đường cầu của đối phương. Kết quả chiến thắng 2/0 đã thuộc về tay vợt xinh đẹp của Việt Nam Nguyễn Thùy Linh.

 

 

 Thầy trò HLV Ngô Trung Dũng và Nguyễn Thùy Linh trên sân thi đấu sáng ngày 24/7/2021
 

Với tinh thần chiến thắng ở trận ra quân đầu tiên, đã mang lại cảm giác hạnh phúc cho người hâm mộ Cầu lông nước nhà và khích lệ tinh thần thi đấu cho các VĐV, ngay sau khi kết thúc trận đấu lãnh đạo đoàn đại diện cho Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã trao thưởng nóng cho VĐV Nguyễn Thùy Linh, tuy với số tiền thưởng còn hạn chế nhưng điều đó thể hiện sự ủng hộ, quan tâm của các nhà tài trợ tới các VĐV và các hoạt động của Cầu lông Việt Nam, nhằm thúc đẩy và lan tỏa sự phát triển của Cầu lông Việt Nam cao hơn, nhanh hơn và mạnh hơn nữa.

 

 

 Hình ảnh VĐV thi đấu trên sân 
 

Chúng tôi luôn hướng và dõi theo các bạn, hãy giữ tinh thần thật tốt để thi đấu trong những trận tiếp theo, hãy cổ vũ và chúc cho thầy Ngô Trung Dũng và 02 VĐV Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh thành công tại Thế Vận hội Olympic Tokyo. 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ