Tìm kiếm

Nhập thông tin tìm kiếm
Từ khóa:

Sự kiện quốc tế

Sự kiện thành tích cao

Sư kiện phong trào

Tin chi tiết

Không khí tưng bừng, nhộn nhịp tại giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020

Thực hiện kế hoạch năm 2020 của Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cũng như nhằm đánh giá công tác đào tạo huấn luyện lực lượng Cầu lông kế cận của các đơn vị tỉnh, thành ngành trên cả nước, giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020 được khởi tranh từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 7 tại Nhà thi đấu Thể thao Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh.


Giải đấu được tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ: Tài trợ chính - Công ty TNHH Một thành viên Ẩm Thực Trần - Đà Nẵng;  Tài trợ phụ: Công ty TNHH Thể thao CMTD; Tài trợ quả cầu thi đấu: Công ty TNHH thương mại Viba. Bên cạnh sự đồng hành của các đơn vị tài trợ là sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh về mọi công tác chuẩn bị và cơ sở vật chất sẵn sàng để đáp ứng, phục vụ giải đấu một cách chuyên nghiệp.

 

 

Quang cảnh VĐV thi đấu trên 8 sân 
 

Về tham dự giải đấu năm nay với tổng số 524 vận động viên của 33 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước, đơn vị chủ nhà thành phố Hồ Chí Minh chứng tỏ với một lực lượng hùng hậu 62 VĐV tham dự ở các nhóm tuổi, tiếp theo đó là Trà Vinh 38 VĐV, Bắc Giang 35 VĐV…., điều này cho thấy rằng các địa phương đã quan tâm đến việc đào tạo và phát triển về lực lượng VĐV thiếu niên, trẻ. Đây là sân chơi dành cho các e học sinh trong mỗi dịp hè đến sau một năm học hành vất vả và căng thẳng, các em lại có dịp được thể hiện trên sân đấu với tinh thần thoải mái nhưng không kém phần ăn thua quyết liệt.  

 

Theo thông tin Điều lệ quy định, giải đấu tổ chức cho 5 nhóm tuổi, nhóm I (U9) đến 9 tuổi; nhóm II (U11) đến 10 tuổi; nhóm III (U13) 11-12 tuổi; nhóm IV (U15) 13-14 tuổi; nhóm V (U17) 15-16 tuổi. Mỗi vận động viên chỉ được phép tham dự tối đa 02 nội dung trong cùng một nhóm tuổi, nội dung thi đấu bao gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Tổng cộng có 21 bộ huy chương và giải thưởng bằng tiền mặt 73, 5 triệu đồng của nhà tài trợ chính - Công ty TNHH MTV Ẩm Thực Trần sẽ được trao cho các VĐV đạt được thành tích tốt nhất tại giải.

 

 

Toàn cảnh VĐV tham dự lễ khai mạc tối ngày 21/7/202
 

Với công tác chuẩn bị rất sẵn sàng, chu đáo và chuyên nghiệp của đơn vị chủ nhà thành phố Hồ Chí Minh, lễ khai mạc giải đấu đã được diễn ra long trọng vào tối ngày 21 tháng 7 năm 2020 với sự tham dự của các lãnh đạo: Liên đoàn Cầu lông Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao thảnh phố Hồ Chí Minh cùng sự đại diện của các đơn vị tài trợ. Sau lễ khai mạc các trận đấu được tiến hành trên 8 sân thi đấu, một giải đấu với sự tham dự của hơn 500 vận động viên, TPHCM đã đáp ứng được cơ sở vật chất nhà thi đấu với số lượng sân bãi rộng lớn, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng thuận lợi về khu vực lưu trú, đi lại, ăn uống cho các đoàn về tham dự. Theo lịch thi đấu các VĐV sẽ tranh tài ở vòng loại từ tối ngày 21 đến ngày 25, các trận đấu bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 7 năm 2020.

 

Không khí giải đấu thực sự tưng bừng và nhộn nhịp không chỉ với sự tham dự của các con VĐV ở nhóm tuổi thiếu niên, nhi đồng mà còn có sự đồng hành của các bậc phụ huynh có sự quan tâm, chăm sóc đến con cái và đặc biệt là niềm đam mê và định hướng cho việc học tập và rèn luyện môn thể thao này. 

Các file đính kèm

Các tổ chức quốc tế

Các liên đoàn thể thao khác

Thành viên liên đoàn

Các đối tác

Nhà tài trợ